Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Đức xuất khẩu 4 hệ thống tên lửa phòng thủ hải quân RAM sang Qatar

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Đức xuất khẩu 4 hệ thống tên lửa phòng thủ hải quân RAM sang Qatar

Ngày đăng: 25/01/2019 In trang
Ngày 24/1, Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier cho biết Berlin đã phê duyệt thỏa thuận xuất khẩu sang Qatar 4 hệ thống tên lửa phòng thủ hải quân RAM do Đức và Mỹ chế tạo, song không cung cấp thông tin chi tiết về giá trị của bản thỏa thuận xuất khẩu này.

(Nguồn: The Business Journals)Việc chính phủ Đức phê duyệt thỏa thuận mua bán trên diễn ra trong bối cảnh Berlin đã đình chỉ mọi hoạt động mua bán vũ khí với Saudi Arabia, đối thủ của Qatar, nhằm đáp lại vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại ngay bên trong Lãnh sự quán Saudi Arabia ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong bức thư gửi các nhà lập pháp Đức hôm 23/1, Bộ trưởng Kinh tế Peter Altmaier cho biết ngoài 4 hệ thống tên lửa phòng thủ hải quân RAM, Berlin cũng bán cho phía Qatar 85 radar điều khiển chế độ kép và thiết bị dẫn đường hồng ngoại cho tên lửa. Toàn bộ thiết bị vũ khí này sẽ được Đức xuất khẩu tới Qatar qua Italy.


RAM là hệ thống tên lửa được trang bị cho các tàu hải quân, có khả năng phòng thủ chống lại sự tấn công từ các tên lửa, máy bay, máy bay trực thăng và các tàu chiến khác của đối phương.

Hệ thống RAM được Công ty RAM-System GmBH, một liên doanh của Tập đoàn chế tạo tên lửa MBDA của Đức và nhà chế tạo vũ khí Raytheon của Mỹ sản xuất và đưa ra thị trường.

Năm 2018, chính phủ Đức đã thông báo kế hoạch mở rộng quan hệ với Qatar sau khi quốc gia vùng Vịnh này cam kết đầu tư 10 tỷ euro vào nền kinh tế Đức.

Trước đó, Đức cũng đã từng bán hệ thống tên lửa RAM cho Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE)./.

 

Theo vietnam+

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top