Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » EU sẽ thảo luận các biện pháp trừng phạt Nga về biển Azov

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

EU sẽ thảo luận các biện pháp trừng phạt Nga về biển Azov

Ngày đăng: 25/01/2019 In trang
Ngày 24/1, ngoại trưởng các nước Liên minh châu Âu (EU) cho biết họ sẽ thảo luận vào tháng 2 các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Nga liên quan tới cuộc đối đầu với Ukraine trên biển Azov.

Tàu neo tại cảng Mariupol trên biển Azov, ngày 16/8/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)Khối này cũng sẽ đưa một công hàm ngoại giao phản đối tới Moskva vào đầu tuần tới về việc Nga tiếp tục giam giữ 24 thủy thủ Ukraine bị bắt trong vụ việc hồi tháng 11/2018.

Các nước EU từ lâu đã áp dụng một đường lối cứng rắn đối với Nga, nhất là các nước Litva, Thụy Điển, Anh và Ba Lan, hiện ủng hộ đề xuất trừng phạt của các quốc gia như Đan Mạch và Slovakia. Họ cho rằng áp lực từ Pháp và Đức đối với Moskva để thả các thủy thủ không có kết quả.


Berlin và Paris đã góp phần vào việc đàm phán một thỏa thuận hòa bình vốn đã bị đình trệ sau khi Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014.

Vào tháng 12/2018, hai nước đã phản đối các lệnh trừng phạt mới đồng thời yêu cầu thêm thời gian để đàm phán thả các thủy thủ Ukraine và ba tàu, bị bắt ở Eo biển Kerch, nối liền Biển Đen và Biển Azov.

Trước việc một tòa án Moskva đã gia hạn việc giam giữ các thủy thủ cho đến tháng 4, Đức và Pháp giờ đây có nhiều khả năng sẽ ủng hộ các biện pháp trừng phạt bổ sung./.

 

Theo vietnam+

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Giới thiệu

Làng Ngoại Lãng, huyện Thư Trì xưa (tên Nôm là làng Lạng) nổi tiếng là đất học. Trong hàng nghìn năm lịch sử, thời phong kiến của nước ta, Ngoại Lãng là 1...

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Tin hội đồng hương thái bình chlb Đức

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top