Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Gặp mặt điển hình tiên tiến các lĩnh vực, qua các thời kỳ

Tin Thái Bình

Gặp mặt điển hình tiên tiến các lĩnh vực, qua các thời kỳ

Ngày đăng: 16/05/2018 In trang
Sáng 16-5, Hội đồng Thi đua- Khen thưởng tỉnh Thái Bình tổ chức gặp mặt các điển hình tiên tiến các lĩnh vực, qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.

 Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh; Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng 70 điển hình tiên tiến các lĩnh vực và qua các thời kỳ.

Trong nhiều năm qua, các phong trào thi đua được tỉnh Thái Bình phát động, triển khai sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực đời sống. Nội dung, hình thức tổ chức có nhiều đổi mới, gắn với việc học và làm theo lời Bác. Các phong trào thi đua bám sát nhiệm vụ chính trị, tạo khí thế sôi nổi, động viên, khích lệ mọi tầng lớp nhân dân tham gia. Nhiều phong trào thi đua yêu nước được cả hệ thống chính trị, mọi tầng lớp nhân dân hưởng ứng bằng những hành động cụ thể, thiết thực như: “Phong trào xây dựng NTM”, “chung tay vì người nghèo”, “Doanh nhân hội nhập và phát triển”, “Người tốt, việc tốt”; “Thanh niên vì cộng đồng”; “Tuổi cao chí càng cao”; “cán bộ, công chức, viên chức trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”; "thi đua xây dựng gia đình, cơ quan, đơn vị, khu dân cư  văn hóa".

Với những kết quả đạt được, năm 2017, toàn tỉnh có 40 tập thể, cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động. Trong đó: 2 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, 1 tập thể và 6 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, 7 tập thể và 24 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 11 tập thể được Chính phủ tặng cờ thi đua; 81 tập thể, cá nhân được Chủ tịch nước khen thưởng và trên 1.300 tập thể, cá nhân được UBND tỉnh khen thưởng.

Tại buổi gặp mặt, nhiều cá nhân, điển hình tiên tiến đã phát biểu tham luận. Trong đó nhấn mạnh, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của tỉnh, đặc biệt thông qua phát động các phong trào thi đua đã tạo nên không khí làm việc lao động hăng say, hiệu suất và hiệu quả cao. Các phong trào thi đua đã cuốn hút, lôi kéo được tinh thần lao động nghiêm túc, dân chủ, cống hiến sức lực, trí lực của mỗi cá nhân, cơ quan, đơn vị, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển KTXH ở mỗi địa phương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh khẳng định: Sự phát triển của tỉnh ngày hôm nay có sự đóng góp không nhỏ từ các phong trào thi đua yêu nước, các cá nhân, tập thể, đơn vị điển hình tiên tiến.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, ngành, địa phương, cơ quan đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp và mọi tầng lớp nhân dân tiếp tục chủ động sáng tạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua. Nhất là trong phát triển KTXH, xây dựng nông thôn mới, tập trung thực hiện hiệu quả 5 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, 3 đột phá chiến lược để tăng trưởng kinh tế. Khuyến khích các doanh nghiệp thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua trong sản xuất kinh doanh, tạo khí thế hăng say, sôi nổi trong mỗi cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, đóng góp tích cực vào sự phát triển KTXH của địa phương. Đồng thời, chú trọng đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và thực hiện tốt hơn nữa các phong trào thi đua trong giáo dục, an sinh xã hội. Nhất là các phong trào trong giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa. Đối với các cơ quan đơn vị nhà nước cần đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền liêm chính, trong sạch phục vụ lợi ích của nhân dân. Tiếp tục đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, lãng phí, đổi mới sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn hiệu quả. Thực hiện tốt các phong trào thi đua quyết thắng, quốc phòng, an ninh.

Cũng tại buổi gặp mặt, Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao quà cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực và qua các thời kỳ.

Phạm Ngọc

 
Theo thaibinhtv
Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Tỷ giá - Thời tiết

Tỷ giá

Thông tin thời tiết

   

Back To Top