Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Giám sát kết quả mô hình giảm nghèo tại xã An Ấp, huyện Quỳnh Phụ

Tin Thái Bình

Giám sát kết quả mô hình giảm nghèo tại xã An Ấp, huyện Quỳnh Phụ

Ngày đăng: 11/04/2019 In trang
Sáng 11.4, Đồng chí Đàm Văn Vượng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh giám sát kết quả mô hình giảm nghèo tại xã An Ấp, huyện Quỳnh Phụ.

 

Thực hiện công tác giảm nghèo, xã An Ấp đã kiện toàn BCĐ giảm nghèo, thành lập các tổ điều tra, rà soát ở các thôn. Hiện toàn xã có 166 hộ nghèo, cận nghèo 9 hộ chủ yếu là những hộ đơn thân, người già hết khả năng lao động. Để từng bước giảm nghèo, xã An Ấp đã có nhiều giải pháp như; hỗ trợ đào tạo nghề, vay vốn ưu đãi vv…Địa phương cũng đã thông báo công khai chương trình hỗ trợ bò sinh sản cho các đối tượng. Toàn xã có 11 hộ đủ điều kiện, tự nguyện tham gia dự án chăn nuôi bò sinh sản. Đến nay đàn bò đã thích nghi với điều kiện khí hậu địa phương và phát triển tốt. 

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn giám sát đã trao đổi, làm rõ các nội dung về tiến độ, kết quả thực hiện kết quả mô hình giảm nghèo tại địa phương, những giải pháp trong quá trình triển khai thực hiện những giải pháp thiết thực trong thời gian tới để giải quyết các vấn đề an sinh xã hội. 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đàm Văn Vượng - Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của xã An Ấp trong việc triển khai, thực hiện kết quả mô hình giảm nghèo. Đồng chí cũng đề nghị xã An Ấp tiếp tục cụ thể hóa các giải pháp để phát triển kinh tế, xã hội. Trong đó, tập trung đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, đẩy mạnh xuất khẩu lao động. Tăng cường nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo ở địa phương. Thực hiện tốt việc lồng ghép nguồn lực các chính sách có cùng mục tiêu, nhiệm vụ giảm nghèo thuộc các lĩnh vực bảo đảm đồng bộ, hiệu quả.

 

Đài TT – TH Quỳnh Phụ

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top