Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Giúp nông dân nghèo phát triển kinh tế

Tin Thái Bình

Giúp nông dân nghèo phát triển kinh tế

Ngày đăng: 17/06/2017 In trang
Thái Bình tham gia Dự án Cải thiện đời sống của các hộ nông dân nghèo và chịu ảnh hưởng chất độc da cam thông qua mô hình phát triển cộng đồng toàn diện Heifer từ năm 2007. Nhờ dự án, cuộc sống của người dân đã có nhiều đổi thay tích cực.

Ngân hàng bò là một trong những chương trình có hiệu quả thuộc dự án Heifer. Khác với các chương trình hỗ trợ giảm nghèo khác, Ngân hàng bò cho mỗi hộ nghèo vay một con bò sinh sản. Sau 3 năm nuôi, hộ gia đình sẽ hoàn trả 1 bò cái trọng lượng tương đương với bò ban đầu. Hiện chương trình đang được duy trì và mở rộng trong toàn tỉnh với trên 100 hộ tham gia.

Bên cạnh đó, dự án còn cho các hộ nghèo, cận nghèo vay 10 triệu đồng để phát triển sản xuất với lãi suất ưu đãi. Từ nguồn vốn vay, các gia đình có thể tìm hướng phát triển phù hợp như đầu tư mua con giống chăn nuôi, thức ăn gia súc,...

Sau 2 năm, các hộ gia đình mới phải hoàn trả tiền vốn và lãi. Hội Chữ thập đỏ còn thành lập nhóm tình nguyện viên là thành viên các gia đình được vay vốn để hỗ trợ nhau phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Hà My

 

Theo thaibinhtv

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

Tỷ giá - Thời tiết

Tỷ giá

Thông tin thời tiết

   

Back To Top