Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Hàng loạt phi công cáo bệnh, hãng hàng không Đức hủy 100 chuyến bay

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Hàng loạt phi công cáo bệnh, hãng hàng không Đức hủy 100 chuyến bay

Ngày đăng: 13/09/2017 In trang
Đang đứng trước nguy cơ phá sản, hãng hàng không lớn thứ 2 của Đức Air Berlin lại gặp khó khăn khi hàng loạt phi công báo ốm bất thường buộc phải hủy khoảng 100 chuyến bay trong ngày 12.9.

Foto: Hãng Air Berlin đứng trước nguy cơ phá sản


Trên trang web chính thức của mình, Air Berlin thông báo: "Chúng tôi thật sự lấy làm tiếc vì sự cố bất tiện này đối với hành khách". Theo Reuters, 200 phi công của hãng đã báo bị bệnh và Air Berlin phải hủy tới 100 chuyến bay trong ngày.

Một nguồn tin trong ngành cho biết hãng hàng không lớn thứ hai của Đức có thể lỗ từ 4-5 triệu euro (hơn 100 tỉ đồng) do sự cố hủy chuyến.

Trong một thông báo nội bộ được đưa ra trong ngày, Air Berlin nêu rõ: "Chúng ta phải quay lại vận hành ổn định. Điều này rất quan trọng để có thể đưa vào cuộc nói chuyện với các nhà đầu tư nhằm đi tới quyết định thành công. Ngày hôm nay rõ ràng đã đe dọa sự tồn vong của Air Berlin".

Hồi năm ngoái, một sự cố tương tự cũng xảy ra đối với hãng hàng không TUIfly. Phi công và phi hành đoàn đồng loạt cáo bệnh vì vấn đề liên quan đến vận mệnh của hãng.

Được biết Air Berlin cũng đang chật vật sau khi cổ đông lớn nhất của mình là Etihad Airway rút vốn sau nhiều năm thua lỗ. Các nhà đầu tư tiềm năng khác có hạn chót đến ngày 15.9 để quyết định có đổ vốn vào Air Berlin hay không.

Các hãng hàng không ở châu Âu như Lufthansa, Ryanair đang quan tâm và chuẩn bị mua lại một số phần của Air Berlin bao gồm máy bay.

Ngọc Mai

Theo Thanhnien

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Tin hội đồng hương thái bình chlb Đức

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

Tỷ giá - Thời tiết

Tỷ giá

Thông tin thời tiết

   

Back To Top