Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Hỗ trợ bệnh nhân tâm thần nghèo

Tin Thái Bình

Hỗ trợ bệnh nhân tâm thần nghèo

Ngày đăng: 27/12/2017 In trang
Với tấm lòng quan tâm, chia sẻ cùng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Tâm thần Thái Bình luôn nỗ lực kêu gọi những nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân chung tay giúp đỡ bệnh nhân nghèo. Mới đây, bệnh viện đã được tiếp nhận nguồn kinh phí hỗ trợ tiền ăn cho bệnh nhân điều trị nội trú lên tới hàng trăm triệu đồng, giúp nhiều bệnh nhân và người nhà bớt đi cảnh “chạy ăn từng bữa”.

Theo lời các bác sĩ, hơn một nửa số bệnh nhân nội trú tại bệnh viện tâm thần là bệnh nhân nặng, phải quản lý, chăm sóc đặc biệt và điều trị thời gian dài. Do đặc thù chung của bệnh tâm thần, người bệnh thường không làm chủ được bản thân, hay lên cơn đập phá, bỏ đi lang thang hoặc gây tổn thương những người xung quanh kể cả người chăm sóc, bố mẹ, anh em ruột, vì vậy gia đình bệnh nhân thường không yên ổn làm ăn dẫn đến kinh tế hầu hết đều khó khăn.

Để giúp bệnh nhân và người nhà đỡ phần nào thiếu thốn, từ tháng 5 năm 2017, UBND tỉnh có quyết định bổ sung kinh phí với số tiền 657 triệu đồng để bệnh viện Tâm thần hỗ trợ tiền ăn cho bệnh nhân nghèo. Đến nay, đã có trên 100 bệnh nhân được chi trả 540 nghìn đồng tiền ăn hàng tháng.

 Ông Phạm Công Mạnh - Bệnh nhân: Sự hỗ trợ 18 nghìn đồng tiền ăn một ngày cho bệnh nhân nghèo của bệnh viện cũng bớt chi phí cho gia đình tôi. Tôi xin chân thành cám ơn các cơ quan ban ngành các cấp.

 

 

 Anh Vũ Đình Tuyền - Người nhà bệnh nhân: BV triển khai chương trình hỗ trợ tiền ăn cho những gia đình BN nghèo ở đây, gia đình rất phấn khởi.. rất mong chương trình được triển khai lâu dài để giúp đỡ người bệnh cho họ đỡ khó khăn.

 

 BS Nguyễn Văn Ngọc - Giám đốc BV Tâm thần tỉnh: Thứ nhất là gia đình người bệnh giảm bớt rất nhiều khó khăn khi có người nhà nằm điều trị nội trú tại BV. Thứ 2 là gia đình người bệnh yên tâm ở lại điều trị cho người bệnh đến khi bệnh ổn định mới đưa người bệnh trở về cộng đồng.. về phía BV rất mong các cấp các ngành, đặc biệt là UBND tỉnh, Sở tài chính, Sở Y tế tiếp tục quan tâm hỗ trợ lâu dài cho người bệnh tâm thần nghèo điều trị nội trú tại BV.

Cùng với sự hỗ trợ tiền ăn hàng tháng, với tấm lòng thông cảm, thấu hiểu cho bệnh nhân nghèo, Ban Giám đốc Bệnh viện Tâm thần còn thường xuyên vận động cán bộ nhân viên quyên góp đồ dùng và kinh phí bù phụ cho bệnh nhân. Không quản phiền hà tranh thủ mọi mối quan hệ để kêu gọi, xin giúp đỡ từ các tổ chức, cá nhân cho người bệnh. Các bác sĩ, điều dưỡng trong quá trình khám chữa bệnh cũng tích cực chia sẻ thông tin đến người nhà bệnh nhân, những nhà hảo tâm, mong có sự chung tay cùng bệnh viện chăm lo, cải thiện đời sống cho bệnh nhân nghèo.

Hà My

 

Theo thaibinhtv

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Tỷ giá - Thời tiết

Tỷ giá

Thông tin thời tiết

   

Back To Top