Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Hoạt động khai thác, kinh doanh cát sỏi trên địa bàn tỉnh Thái Bình

Tin Thái Bình

Hoạt động khai thác, kinh doanh cát sỏi trên địa bàn tỉnh Thái Bình

Ngày đăng: 29/07/2019 In trang
Chiều 29-7, đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Tổ khảo sát của Thanh tra Chính phủ về hoạt động khai thác, kinh doanh cát, sỏi trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

 

Từ năm 2011 đến tháng 10/2015, UBND tỉnh cấp 10 giấy phép thăm dò khoáng sản cát, từ tháng 11/2015 đến nay, UBND tỉnh không cấp giấy phép thăm dò khoáng sản cát cho tổ chức cá nhân nào. Về khai thác khoáng sản cát, UBND tỉnh cấp 15 giấy phép khai thác khoáng sản cát. Trong đó, có 11 mỏ cát lòng sông gồm 2 mỏ đã hết hạn, 9 mỏ tạm dừng khai thác theo chỉ đạo của UBND tỉnh, 4 mỏ cát biển được cấp phép vẫn hoạt động. 

Trong thời gian qua, công tác quản lý hoạt động khai thác khoáng sản nói chung, tài nguyên cát nói riêng trên địa bàn tỉnh Thái Bình đạt được những kết quả tốt, việc cấp phép khai thác, kiểm tra hoạt động khai thác được tăng cường, khoáng sản ngày càng được quản lý chặt chẽ. Từ năm 2011 đến nay, các cơ quan chức năng của tỉnh đã xử phạt vi phạm hành chính 385 trường hợp khai thác cát trái phép trên địa bàn tỉnh. Các thành viên tổ khảo sát đã tham gia ý kiến về một số nội dung trong công tác quản lý khai thác cát trên địa bàn tỉnh Thái Bình, đồng thời đề nghị tỉnh tiếp tục duy trì thực hiện tốt công tác này theo các quy định của pháp luật. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những góp ý của Tổ khảo sát và khẳng định, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành, các địa phương thực hiện nghiêm công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản, phối hợp tốt với Tổ khảo sát trong quá trình triển khai nhiệm vụ tại tỉnh Thái Bình./. 

Cao Biền

 

 

Theo baothaibinh.com.vn

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Giới thiệu

Làng Ngoại Lãng, huyện Thư Trì xưa (tên Nôm là làng Lạng) nổi tiếng là đất học. Trong hàng nghìn năm lịch sử, thời phong kiến của nước ta, Ngoại Lãng là 1...

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Tin hội đồng hương thái bình chlb Đức

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top