Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Hội nghị triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học năm học 2019-2020

Tin Thái Bình

Hội nghị triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học năm học 2019-2020

Ngày đăng: 12/10/2019 In trang
Sáng ngày 12/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2019-2020.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo ký kết biên bản ghi nhớ với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Tham dự hội nghị có đại diện các trường THPT và phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố.

Cuộc thi năm nay được tổ chức từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh, trong đó mỗi phòng giáo dục và đào tạo huyện, thành phố là một đơn vị tổ chức cuộc thi cấp cơ sở cho học sinh lớp 8, 9; 8 trường THPT đại diện cho các trường trong cùng địa bàn tổ chức cuộc thi cấp cơ sở dành cho học sinh lớp 10, 11, 12. Thời gian tổ chức cuộc thi cấp tỉnh dự kiến trong 2 ngày 19 và 20/12/2019. Nội dung thi là kết quả nghiên cứu được thực hiện trong vòng 1 năm tính đến ngày 31/1/2020 của các dự án/đề tài khoa học, kỹ thuật thuộc các lĩnh vực quy định. Dự án có thể của 1 hoặc 2 học sinh nhưng phải có sự phân biệt mức độ khác nhau về đóng góp và kết quả nghiên cứu của nhóm trưởng. Mỗi học sinh chỉ được tham gia 1 dự án và mỗi dự án thi phải có 1 giáo viên trung học bảo trợ, mỗi giáo viên được bảo trợ tối đa 2 dự án khoa học kỹ thuật của học sinh cùng thời gian. 

Các đại biểu dự hội nghị. 

Cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học nhằm khuyến khích các em nghiên cứu khoa học, kỹ thuật, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương và hội nhập quốc tế.

Cũng tại hội nghị, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ ký kết với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh về phối hợp triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học.

Đặng Anhom

Theo baothaibinh.com.vn

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top