Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Họp quỹ bảo trì đường bộ tỉnh

Tin Thái Bình

Họp quỹ bảo trì đường bộ tỉnh

Ngày đăng: 21/06/2018 In trang
Nguồn kinh phí dùng cho hoạt động duy tu, bảo dưỡng đường bộ còn quá ít, chưa đáp ứng được 1/3 nhu cầu thực tế. Đây là vấn đề được nêu tại cuộc họp đánh giá tình hình 6 tháng đầu năm 2018 của Hội đồng quản lý quỹ bảo trì đường bộ tỉnh diễn ra vào sáng nay do đồng chí Phạm Văn Ca - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ chủ trì.

Năm 2017, tổng nguồn vốn bảo trì đường bộ là hơn 24 tỷ 600 triệu đồng. Qũy bảo trì đường bộ tỉnh đã phân bổ cho đường tỉnh hơn 10 tỷ đồng, hỗ trợ cho đường huyện, thành phố là hơn 12 tỷ 400 triệu đồng để duy tu, sửa chữa các công trình đường bộ trên địa bàn toàn tỉnh, đã góp phần nâng cao chất lượng, tuổi thọ cho các công trình, đảm bảo an toàn giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của nhân dân trong tỉnh.

Hiện nay, hệ thống đường bộ tỉnh Thái Bình có tổng chiều dài gần 2.500km, trong đó đường tỉnh chỉ có hơn 284km. Thái Bình hiện có 2 trạm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ với tổng số phí sử dụng đường bộ thu được hàng năm từ 70 đến 80 tỷ đồng, trong khi quỹ bảo trì đường bộ Trung ương phân bổ kinh phí 35% cho tỉnh chỉ căn cứ vào chiều dài đường tỉnh nên kế hoạch phân bổ thấp, chỉ từ 20 đến 25 tỷ đồng/năm, không đảm bảo định mức đơn giá duy tu/1km đường.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung phân tích nguyên nhân và hiện trạng xuống cấp của một số tuyến đường. Trong khi đó một số xe tải chở vượt quá tải trọng cho phép dẫn đến việc mức đóng Quỹ bảo trì đường bộ của những xe này có sự chênh lệch với tải trọng thực tế.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Văn Ca - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, thời gian qua Quỹ bảo trì đường bộ đã có những đóng góp tích cực vào duy tu bảo dưỡng các tuyến đường tỉnh, huyện. Đồng chí lưu ý khi đầu tư các công trình phụ trợ đường giao thông cần lưu ý chất lượng có thể tái sử dụng khi tiến hành mở rộng đường để đảm bảo hiệu quả. Nhất trí với việc phân bổ một số nguồn vốn đảm bảo cho hoạt động bình thường của Trạm kiểm tra tải trọng xe trên đường bộ. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu thời gian tới trong khi nguồn kinh phí còn hạn hẹp thì cần ưu tiên bố trí duy tu những con đường đang xuống cấp nghiêm trọng, tạm dừng những hạng mục chưa thực sự cấp bách.

Cao Biền

 
Theo thaibinhtv
Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Tỷ giá - Thời tiết

Tỷ giá

Thông tin thời tiết

   

Back To Top