Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin thế giới » Hợp tác quốc phòng Mỹ, Nhật có thay đổi lịch sử

Tin thế giới

Hợp tác quốc phòng Mỹ, Nhật có thay đổi lịch sử

Ngày đăng: 28/04/2015 In trang
- Nhật và Mỹ hôm 27/4 đã công bố những hướng dẫn mới về hợp tác quốc phòng, phản chiếu quyết tâm giữ một vai trò quốc tế năng động hơn của Nhật khi Trung Quốc ngày càng mạnh và lo ngại về Triều Tiên tăng cao.


Nghị quyết trên cho phép Nhật thực hiện quyền "tự vệ toàn diện". Điều này có nghĩa là, ví dụ, Nhật có thể bắn hạ một tên lửa đang bay về Mỹ và hỗ trợ một quốc gia thứ 3 đang bị tấn công.

Tuy nhiên, tại cuộc họp báo, Ngoại trưởng Fumio Kishida và Bộ trưởng Quốc phòng Nakatani liên tục tránh né các câu hỏi về khả năng Mỹ Nhật hợp tác tuần tra các tuyến đường biển ở châu Á với lý do Nhật cần làm luật và tư vấn các nước trong vùng.

 

<p times="" new="" roman';="" font-size:="" medium;="" line-height:="" normal;"="">Theo kế hoạch, hôm nay, Tổng thống Obama sẽ gặp Thủ tướng Abe. Người đứng đầu Nhà Trắng từng nói, các đảo thuộc quyền quản lý của Nhật - hiện có tranh chấp với Trung Quốc, cũng được Mỹ bảo vệ theo hiệp ước song phương giữa hai nước song Washington không muốn bị kéo vào xung đột giữa Bắc Kinh và Tokyo.

<p times="" new="" roman';="" font-size:="" medium;="" line-height:="" normal;"="">Hoài Linh

Theo: Vietnamnet
Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Giới thiệu

Làng Ngoại Lãng, huyện Thư Trì xưa (tên Nôm là làng Lạng) nổi tiếng là đất học. Trong hàng nghìn năm lịch sử, thời phong kiến của nước ta, Ngoại Lãng là 1...

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Tin hội đồng hương thái bình chlb Đức

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top