Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Khó khăn trong khám chữa bệnh tại trạm y tế xã

Tin Thái Bình

Khó khăn trong khám chữa bệnh tại trạm y tế xã

Ngày đăng: 19/06/2017 In trang
Là một trong những huyện đi đầu về phát triển trạm y tế xã, nhưng công tác khám chữa bệnh tuyến xã tại Vũ Thư vẫn tồn tại một số khó khăn.

Theo thống kê của Trung tâm Y tế huyện Vũ Thư, số lần khám chữa bệnh tại trạm y tế của người dân trong huyện chỉ chiếm 44% tổng lượt khám chữa bệnh. Việc cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền đạt tỷ lệ thấp, chiếm 17% tổng lượt người đến khám tại trạm.

Dù 100% số trạm y tế có bác sĩ, nhưng do nhân lực vẫn còn thiếu nên số bác sĩ này phải tham gia nhiều hoạt động, từ tiêm chủng, phòng chống dịch bệnh đến truyền thông về sức khỏe, việc bố trí thời gian cho công tác khám chữa bệnh chưa đảm bảo. Các trạm y tế vẫn thiếu sự chủ động phối hợp, hỗ trợ chuyên môn từ bệnh viện huyện. Cơ chế cung cấp và quản lý thuốc BHYT tại trạm y tế xã còn nhiều bất cập, dẫn đến tình trạng thiếu về số lượng và chủng loại.

Hà My

 

Theo thaibinhtv

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Giới thiệu

"NSƯT Đình Cương tự hào rằng niềm đam mê ấy không chỉ được truyền đến các thế hệ học trò, mà con trai Đình Tân cũng đã kế thừa đam mê với những...

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

Tỷ giá - Thời tiết

Tỷ giá

Thông tin thời tiết

   

Back To Top