Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Kiểm tra công tác chi trả hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tin Thái Bình

Kiểm tra công tác chi trả hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Ngày đăng: 02/05/2020 In trang
Sáng ngày 2/5, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra công tác chi trả tiền hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ.

Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh hỏi thăm sức khỏe thân nhân người có công xã Quỳnh Minh (Quỳnh Phụ) khi đến nhận tiền hỗ trợ.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra việc chi trả hỗ trợ cho  người có công tại xã Quỳnh Lâm và xã Quỳnh Minh. Đây là 2 xã đầu tiên của huyện Quỳnh Phụ thực hiện việc chi trả hỗ trợ với 151 trường hợp, mức hỗ trợ 500 nghìn người/đồng/tháng, nhận đủ 1 lần 3 tháng là 1,5 triệu đồng. Tổng số người có công huyện Quỳnh Phụ đủ điều kiện hỗ trợ là 6.631 người với tổng kinh phí là trên 9,9 tỷ đồng.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của huyện Quỳnh Phụ và cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc rà soát danh sách các nhóm đối tượng, qua đó giúp những người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 sớm nhận được kinh phí hỗ trợ. Đồng chí đề nghị huyện Quỳnh Phụ tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ rà soát các nhóm đối tượng, nhất là nhóm đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo. Sau khi hoàn thành việc rà soát phải niêm yết công khai danh sách tại cơ sở để người dân giám sát. Việc chi trả phải diễn ra công khai, minh bạch, không để xảy ra tình trạng trục lợi chính sách, phấn đấu trong đầu tháng 5 hoàn thành việc chi trả cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo. Các nhóm đối tượng như hộ kinh doanh, người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm huyện cần phải phối hợp với các xã, thị trấn và các doanh nghiệp để xác định đúng đối tượng được hỗ trợ, đảm bảo việc chi trả theo đúng tiến độ.

Người có công xã Quỳnh Lâm (Quỳnh Phụ) nhận tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ.

Nguyễn Cường

 

Theo baothaibinh.com.vn

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Giới thiệu

Cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Thái Bình - Thái Bình thực hiện Di chúc của Bác” và cuộc thi viết về “Người Thái Bình, đất Thái Bình” do Ban Thường...

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Tin hội đồng hương thái bình chlb Đức

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top