Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tình hình triển khai dự án xây dựng tuyến đường bộ ven biển tại huyện Thái Thụy

Tin Thái Bình

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tình hình triển khai dự án xây dựng tuyến đường bộ ven biển tại huyện Thái Thụy

Ngày đăng: 09/01/2019 In trang
Sáng 3-2, các đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Văn Ca - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh kiểm tra tình hình triển khai thực hiện xây dựng tuyến đường bộ ven biển trên địa bàn huyện Thái Thụy.

Dự án tuyến đường bộ ven biển chạy qua địa bàn tỉnh Thái Bình có chiều dài 44km, trong đó tỉnh Thái Bình thi công 35km, còn lại Thành phố Hải Phòng thi công 9km.

Đối với huyện Thái Thụy, tuyến đường bộ ven biển sẽ chạy qua các xã của huyện như: Xã Thụy Liên, Thụy Hà, Thái Nguyên, Thái Hòa, Thái Thượng, Thái Đô... chiều dài tuyến qua huyện là 21km. Hiện 9km do phía TP Hải Phòng thi công trên địa bàn huyện đang tiến hành làm nền đường và các hạng mục khác. Hiện nay, Thái Thụy đã phê duyệt và đang tiến hành chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB toàn bộ diện tích đất nông nghiệp nằm trong dự án và đang triển khai xây dựng hạ tầng các khu tái định cư, đồng thời thông báo thu hồi đất ở của các hộ nằm trong phạm vi dự án, kiểm đếm lên phương án đền bù và tổ chức họp các hộ dân để thống nhất các phương án cho khu tái định cư. 

Xác định đây là dự án trọng điểm của tỉnh nên, huyện Thái Thụy huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các phòng ban tăng cường xuống các xã nắm tình hình, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành các chủ trương của nhà nước, đồng thuận trong triển khai dự án, sớm bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư triển khai thi công đúng theo kế hoạch của tỉnh.

Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Đặng Trọng Thăng - Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả huyện Thái Thụy đạt được. Đồng thời, đề nghị huyện Thái Thụy tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp tháo gỡ khó khăn, triển khai thực hiện dự án đảm bảo đúng tiến độ và theo quy định của nhà nước, nhất là trong công tác GPMB. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện trong tháng 1.2019 cần tiến hành chi trả xong  kinh phí hỗ trợ, bồi thường GPMB đất nông nghiệp liên quan đến dự án và các khu tái định cư. Vận dụng mọi cơ chế, khung chính sách trong đền bù, hỗ trợ các hộ dân nằm trong diện giải tỏa để các hộ đồng ý bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư. Đồng thời huyện phối hợp với đơn vị thi công, nhà thầu triển khai các bước tiếp theo trong thực hiện dự án đúng theo kế hoạch của tỉnh đã đề ra. Trong quá trình triển khai thực hiện, thường xuyên báo cáo những vướng mắc, khó khăn để tỉnh có biện pháp chỉ đạo giải quyết.

                                                                                                                                                                                                       Phạm Ngọc

 

Theo thaibinhtv

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top