Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Liên minh cầm quyền Đức đạt thỏa thuận về chính sách tị nạn

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Liên minh cầm quyền Đức đạt thỏa thuận về chính sách tị nạn

Ngày đăng: 06/07/2018 In trang
Ngày 5/7, các nhà lãnh đạo liên minh cầm quyền của Đức đã đạt thỏa thuận về một gói chính sách nhằm thắt chặt những quy định về di cư và chống lại nạn di cư trái phép.

Tàu chở người di cư được cứu sống trên Địa Trung Hải ngày 12/6. (Nguồn: EPA-EFE/TTXVN)Theo một số nguồn tin trong liên minh, các bên đã đạt thỏa thuận sau nhiều tranh cãi khi phe bảo thủ thúc đẩy việc buộc một số người di cư nhất định tại biên giới Đức-Áo phải quay trở lại. Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về thỏa thuận.

Là nền kinh tế lớn nhất châu Âu, Đức có vai trò quan trọng trong quyết sách của EU. Chính phủ của Thủ tướng Đức Angela Merkel đang chịu nhiều sức ép từ ngay nội bộ Đức cùng những nước láng giềng liên quan đến kế hoạch hạn chế những người di cư vào nước này.

Theo thỏa thuận đạt được trước đó giữa Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer và đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Merkel, Đức sẽ siết chặt kiểm soát biên giới và thành lập “những trung tâm trung chuyển” kín để giam giữ người di cư tại biên giới Áo.

Giới chuyên gia nhận định động thái của Đức có nguy cơ gây ra hiệu ứng domino, theo đó các nước châu Âu đóng cửa biên giới nhằm ngăn chặn người tị nạn./.

 

Theo vietnam+

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Tỷ giá - Thời tiết

Tỷ giá

Thông tin thời tiết

   

Back To Top