Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Lộ danh sách hơn 100 chính trị gia Đức là mục tiêu tấn công khủng bố

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Lộ danh sách hơn 100 chính trị gia Đức là mục tiêu tấn công khủng bố

Ngày đăng: 10/09/2017 In trang
Nhà chức trách Đức vừa phát hiện một danh sách gồm hơn 5.000 người, trong đó có hơn 100 chính trị gia, có thể trở thành mục tiêu bị tấn công.

Các thành viên của đảng Dân chủ Xã hội (SPD) tới cuộc họp ở Berlin, Đức ngày 22/5. Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA/TTXVN)


Báo Thế giới (Die Welt) của Đức ngày 8/9 dẫn lời giới chức nước này cho biết đã phát hiện danh sách trên khi khám xét nhà riêng và nơi làm việc của 2 nghi can khủng bố tại thành phố Rostock, thuộc bang Mecklenburg-Vorpommern, miền Đông nước Đức hôm 28/8.

Một trong hai nghi can là một cảnh sát đã bị đình chỉ công tác.

Đối tượng này được cho là đã sử dụng máy tính ở nơi làm việc để tìm kiếm địa chỉ những người có quan điểm đối lập với chúng.


Cả hai đối tượng nêu trên bị nghi lên kế hoạch bắt cóc và sát hại các chính trị gia có quan điểm khác biệt với chúng về vấn đề người nhập cư.

Trong khi đó, Văn phòng công tố liên bang Đức cho biết 2 nghi can đã chuẩn bị sẵn thực phẩm, đạn dược cùng kế hoạch tấn công do lo ngại chính sách người tị nạn của chính quyền Đức sẽ làm đất nước kiệt quệ.

Các chính trị gia nằm trong danh sách của hai đối tượng trên thuộc nhiều đảng phái khác nhau, trong đó có đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) theo đường lối bảo thủ của Thủ tướng Đức Angela Merkel./.

 

Theo vietnam+

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

Tỷ giá - Thời tiết

Tỷ giá

Thông tin thời tiết

   

Back To Top