Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Lực lượng an ninh Đức bắt giữ 4 thành viên IS người Iraq

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Lực lượng an ninh Đức bắt giữ 4 thành viên IS người Iraq

Ngày đăng: 08/06/2018 In trang
Giới chức Đức ngày 7/6 thông báo lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ 4 đối tượng người Iraq bị tình nghi là thành viên tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, một trong số những người này được cho là đã tiến hành các vụ tấn công sát hại và làm bị thương nhiều binh sỹ Mỹ.

Cảnh sát Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn tuyên bố của Văn phòng công tố liên bang Đức cho biết các đối tượng trên bị lực lượng an ninh bắt giữ hôm 6/6 trong chiến dịch truy quét tại hai thành phố Dortmund và Bottrop ở miền Tây nước Đức và vùng Amberg-Sulzbach thuộc bang Bavaria, miền Nam nước Đức.

[Đức: Tấn công bằng dao tại nhà ga Flensburg làm 1 người thiệt mạng]

Trong số những đối tượng bị bắt giữ lần này có Mohammed Rafea Yaseen Y, 27 tuổi, bị tình nghi gia nhập IS tại thị trấn quê nhà Rutba, miền Tây Iraq hồi năm 2006.

Đối tượng này bị cáo buộc tham gia chế tạo các thiết bị nổ để tiến hành 12 vụ tấn công khủng bố tại thị trấn Rutba trong khoảng thời gian từ năm 2006 đến 2008.

Các công tố viên cho biết nhiều lính Mỹ đã chết và bị thương trong ít nhất 10 vụ tấn công khủng bố liên quan đối tượng này, trong khi hai vụ còn lại cũng khiến nhiều nhân viên an ninh và dân thường Iraq thương vong.

Theo các công tố viên liên bang Đức, đối tượng Mohammed Rafea Yaseen Y sẽ bị xét xử như trẻ vị thành niên do thực hiện các vụ tấn công khủng bố khi chưa đủ 18 tuổi.

Ngoài Mohammed Y, ba đối tượng còn lại được xác nhận là Hasan Sabbar Khazaal K, 26 tuổi; Jamer Amer Jawad, 29 tuổi và Muqatil Osman A, 28 tuổi.

Cả ba đều bị buộc tội sản xuất, phân phát tài liệu tuyên truyền cho IS và tham gia các đợt huấn luyện quân sự với IS. Theo thông tin từ các cơ quan tình báo, cả 4 đối tượng này được cho đã rời Iraq trong khoảng thời gian giữa năm 2015 và sau đó nhập cảnh vào Đức./.

 

Theo vietnam+

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Giới thiệu

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Tin hội đồng hương thái bình chlb Đức

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top