Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Xã hội » Miền Bắc mưa trên diện rộng, nhiệt độ giảm sâu

Xã hội

Miền Bắc mưa trên diện rộng, nhiệt độ giảm sâu

Ngày đăng: 09/04/2015 In trang
 - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ miền Bắc giảm mạnh, thấp nhất từ 16 – 19 độ, vùng núi cao có nơi dưới 15 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng gần sáng và ngày mai 10/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động khí quyển trong đới gió Tây trên cao, ở các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ trong hai ngày 10-11/4 có mưa rào và dông trên diện rộng.

Miền Bắc, mưa diện rộng, nhiệt độ, giảm sâu, kéo dài
Nhiệt độ miền Bắc giảm sâu, vùng núi có nơi dưới 15 độ C (Ảnh minh họa, VietQ)

Vùng núi các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Miền Bắc trời nhiều mây, đêm có mưa rải rác, ngày có mưa vài nơi. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm có mưa, ngày có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C.

Dự báo đợt không khí lạnh này kéo dài đến hết ngày 12/4. Từ ngày 13, miền Bắc đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ.

Dự báo chi tiết ngày và đêm 9/4:

Tây Bắc Bộ Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, gần sáng mai có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16 – 19 độ, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22 - 25 độ, khu Tây Bắc có nơi 26 - 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16 – 19 độ, vùng núi cao có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 19 - 22 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế Nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng khu vực phía bắc sáng có mưa rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 23 – 26 độ, phía Nam 27 - 30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 33 độ C.

Tây Nguyên Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19 – 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34 độ C.

Nam Bộ Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33 – 36 độ C.

Trong tháng 4/2015 có khả năng xuất hiện khoảng 2-3 đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc. Những đợt không khí lạnh cuối mùa này có cường độ yếu, trời chỉ chuyển rét vào đêm và sáng khi mỗi đợt xuất hiện.

Có khả năng xuất hiện hai đến ba đợt nắng nóng, tập trung chủ yếu tại Tây Bắc, Bắc và Trung Trung Bộ, và Đông Nam Bộ. 

Bão, ATNĐ bắt đầu có khả năng xuất hiện, hoạt động trên Biển Đông, Việt Nam. Tổng hợp các sản phẩm dự báo thống kê và số trị cho thấy, tháng 4/2015 có khả năng có từ 1 đến 2 cơn bão, ATNĐ hoạt động trên khu vực biển Đông Việt Nam.

Đây là tháng giao mùa nên lượng mưa Tây Nguyên và Nam Bộ bắt đầu có dấu hiệu cải thiện, tuy nhiên do lượng nước ngầm thiếu hụt kéo dài trong suốt thời gian qua nên tình trạng khô hạn tại đây vẫn chưa giảm bớt căng thẳng.

l.Lan

Theo: Vietnamnet
Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top