Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Mỹ cân nhắc triển khai THAAD tại căn cứ không quân ở Đức

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Mỹ cân nhắc triển khai THAAD tại căn cứ không quân ở Đức

Ngày đăng: 03/06/2018 In trang
Quân đội Mỹ đang cân nhắc khả năng triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Đức.

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) được triển khai tại Seongju ngày 12/9. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)Truyền thông phương Tây hôm 1/6 dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết Lầu Năm Góc đã thảo luận về việc triển khai THAAD tại châu Âu. Một quan chức quân đội Mỹ cho hay đã có những cuộc đàm phán sơ bộ với giới chức quân đội Đức về việc chuyển một tổ hợp THAAD tới căn cứ không quân Ramstein ở Đức. Trong khi đó, nguồn tin thứ 2 khẳng định giới chức Đức đã để ngỏ khả năng cho động thái này.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết hiện chưa có quyết định nào liên quan tới THAAD được đưa ra. Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Eric Pahon cho biết: “Mỹ chưa có kế hoạch triển khai các hệ thống THAAD ở Đức. Chúng tôi không thỏa luận về những kế hoạch quân sự tiềm năng trong tương lai vì chúng tôi không muốn tiết lộ ý định của Mỹ tới các đối thủ tiềm tàng. Đức hiện vẫn là một trong những đối tác thân thiết và mạnh nhất của Washington”.


Căn cứ không quân Ramstein là trụ sở của Không quân Mỹ tại châu Âu và là cơ sở quân sự lớn nhất của Mỹ trên lãnh thổ Liên minh châu Âu, đồng thời là Bộ Tư lệnh Không quân Thống nhất của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Những thông tin trên được đưa ra giữa lúc cả Mỹ và các đồng minh phương Tây cho rằng Iran có thể nối lại việc phát triển các tên lửa hạt nhân sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran. Các tên lửa Shahab 3 của Iran có tầm bắn 2.000 km và Iran cũng từng cảnh báo họ có khả năng mở rộng tầm tấn công của tên lửa này xa hơn nữa./.

 

Theo vietnam+

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Giới thiệu

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Tin hội đồng hương thái bình chlb Đức

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top