Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Nâng cao tính chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Tin Thái Bình

Nâng cao tính chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 05/04/2020 In trang
Đó là chỉ đạo của đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh phòng, chống dịch Covid-19 trong buổi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại khu cách ly tập trung Trường Đại học Thái Bình và công tác phòng, chống dịch tại huyện Vũ Thư vào sáng ngày 5/4. Cùng đi có lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Y tế.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Trường Đại học Thái Bình.

Trường Đại học Thái Bình được tỉnh lựa chọn là nơi cách ly tập trung của tỉnh và đi vào vận hành từ ngày 25/3. Hiện tại, Trường bố trí gần 600 giường với 50 phòng tiếp nhận trường hợp đến cách ly. Mặc dù thời gian chuẩn bị gấp nhưng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã phối hợp tốt với các lực lượng chức năng (y tế, công an, quân đội…) triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch. Tính đến ngày 5/4, nhà trường đã tổ chức cách ly cho 342 trường hợp; các điều kiện sinh hoạt, ăn ở… được chuẩn bị đầy đủ đáp ứng nhu cầu cơ bản trong quá trình cách ly. 

Qua nghe báo cáo về công tác triển khai thực hiện phòng, chống dịch của nhà trường, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các đơn vị liên quan trong việc hoàn thành các nhiệm vụ tỉnh giao. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới tình hình dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp đề nghị nhà trường ngoài việc tiếp tục chuẩn bị mọi điều kiện phục vụ tốt cho những người đang cách ly cần chủ động bố trí thêm các phòng, giường để có thể đón nhận người đến cách ly trong trường hợp cần trưng dụng; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị triển khai các hoạt động thông suốt. Đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị y tế tuyến huyện thực hiện tốt khâu phân loại cách ly ngay tại cơ sở để giảm tải cho các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh, trong đó có Trường Đại học Thái Bình.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại khu cách ly của huyện Vũ Thư. 

Tại huyện Vũ Thư, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh đã kiểm tra khu cách ly tập trung của huyện tại trụ sở số 2 của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện, nơi cách ly cho 47 bệnh nhân điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Bạch Mai chuyển về; kiểm tra chốt kiểm soát tại bến phà Sa Cao (xã Vũ Vân) và chốt kiểm soát tại xã Vũ Vân. Tại các nơi kiểm tra, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh đánh giá cao sự chủ động trong công tác phòng, chống dịch. Các điểm đã thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện. 

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh kiểm tra sổ ghi chép số lượng người qua lại tại bến phà Sa Cao, xã Vũ Vân (Vũ Thư).

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đồng chí yêu cầu khu cách ly tập trung của huyện chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thiết yếu phục vụ cho người đến cách ly cũng như chuẩn bị tiếp nhận những người mới khi tình hình dịch bệnh phức tạp; phân đối tượng để quản lý, chú ý chăm sóc người có yếu tố bệnh nền để tránh tình trạng lây nhiễm chéo. Đối với chốt kiểm dịch tại phà Sa Cao, chốt kiểm soát tại xã Vũ Vân cần kiểm tra chặt chẽ số lượng người qua lại để nắm danh sách, hạn chế tối thiểu số người dân không nhiệm vụ qua lại; tổ chức đo thân nhiệt, chủ động lưu địa chỉ, số điện thoại để thuận tiện cho việc theo dõi; hạn chế tần suất vận chuyển, số người tham gia trên các chuyến phà, chuyến đò để vừa đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển, vừa tránh nguy cơ lây nhiễm; tích cực tuyên truyền người dân đeo khẩu trang, không tụ tập đông người để góp phần cùng các cấp, các ngành và các địa phương trong tỉnh phòng, chống dịch hiệu quả.

Nguyễn Cường

 

Theo baothaibinh.com.vn

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top