Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Nghị sỹ Đức: Tổng thống Donald Trump xem Đức là đối thủ của Mỹ

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Nghị sỹ Đức: Tổng thống Donald Trump xem Đức là đối thủ của Mỹ

Ngày đăng: 30/05/2017 In trang
Ngày 30/5, người đứng đầu nhóm nghị sỹ của đảng Dân chủ Xã hội (SPD), ông Thomas Oppermann, cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump coi Đức là đối thủ chính trị của Washington qua phát biểu mới đây của ông này trên mạng xã hội Twitter.

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: Daily Express)Theo ông Oppermann, với phát biểu này, rõ ràng ông Trump đang coi Đức như là một đối thủ chính trị của Mỹ.


Trước đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng đã phát biểu với ngụ ý rằng Mỹ không còn là đối tác tin cậy của châu Âu dưới thời Tổng thống Donald Trump.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel cáo buộc ông Trump làm suy yếu phương Tây cũng như phương hại lợi ích của châu Âu.

Trên Twitter, ông Trump đã viết rằng: "Chúng ta có một khoản thâm hụt thương mại lớn với Đức, hơn nữa họ đã chi ít hơn nhiều những gì họ cần đóng góp cho Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và quân sự. Như vậy thật bất lợi cho Mỹ, điều này sẽ thay đổi"./.

 

Theo vietnam+

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

Tỷ giá - Thời tiết

Tỷ giá

Thông tin thời tiết

   

Back To Top