Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Ngoại trưởng Đức: EU kiểm soát hoàn toàn châu Âu trong tương lai

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Ngoại trưởng Đức: EU kiểm soát hoàn toàn châu Âu trong tương lai

Ngày đăng: 14/01/2018 In trang
Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel vừa dự đoán Liên minh châu Âu (EU) sẽ kiểm soát hoàn toàn châu Âu trong tương lai.

Ngoại trưởng Sigmar Gabriel. (Nguồn: AFP/TTXVN)Phát biểu trong cuộc họp bàn về ngân sách của Liên minh châu Âu trong bảy năm tới, Ngoại trưởng Sigmar Gabriel đã gây sốc khi nêu tầm nhìn về một tương lai mà EU kiểm soát hoàn toàn châu Âu.

Ngoại trưởng Gabriel nhấn mạnh: "Trong thế kỷ 21, châu Âu chỉ có thể hành động trên cơ sở có chủ quyền thông qua EU, bằng cách giành lại chủ quyền thông qua EU."

Theo ông Gabriel, nước Đức - nền kinh tế lớn nhất và đóng góp tài chính nhiều nhất ở châu Âu hiện nay, cũng sẽ phải chấp nhận nhiều hơn nữa các quy định của EU trong những năm tới. Ông Gabriel nhấn mạnh: "Ngay cả Đức, lớn mạnh như vậy nhưng trong tương lai sẽ không có tiếng nói riêng. Con cháu chúng tôi sẽ phải lựa chọn hoặc không có tiếng nói riêng, hoặc một tiếng nói chung của châu Âu."

Giải thích cho tầm nhìn của mình, Ngoại trưởng Đức kêu gọi các thành viên của EU hội nhập sâu hơn nữa để bảo vệ tốt hơn các lợi ích của công dân cũng như sự ổn định của EU.

Ý kiến của Ngoại trưởng Đức trùng với quan điểm của Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Junker, người từng lên tiếng kêu gọi hội nhập hơn nữa khi EU đối mặt với chủ nghĩa dân túy đang ngày càng lan rộng, đặc biệt sau khi người dân Anh bỏ phiếu lựa chọn rời EU (Brexit).

Theo quan điểm của ông Junker, châu Âu sẽ đưa ra quyết định về chính sách đối ngoại chung theo đa số, thành lập Quỹ tiền tệ châu Âu hoàn chỉnh và bổ nhiệm Bộ trưởng Tài chính khu vực sử dụng đồng tiền chung (Eurozone)./.

 
 
Theo vietnam+
Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

Tỷ giá - Thời tiết

Tỷ giá

Thông tin thời tiết

   

Back To Top