Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Ngoại trưởng Đức sẽ tới Nga dự lễ kỷ niệm kết thúc Thế chiến II

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Ngoại trưởng Đức sẽ tới Nga dự lễ kỷ niệm kết thúc Thế chiến II

Ngày đăng: 27/04/2015 In trang
Báo Sachsen bản điện tử (sz-online) của Đức ngày 25/4 đưa tin Ngoại trưởng nước này Frank-Walter Steinmeier sẽ tới thành phố Volgograd của Nga vào ngày 7/5 tới để tham dự chuỗi sự kiện kỷ niệm kết thúc Chiến tranh thế giới thứ II.

Tại thành phố bên bờ Volga, Ngoại trưởng Steinmeier cũng sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov.

Theo một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, Moskva kỳ vọng cuộc gặp của ngoại trưởng 2 nước sẽ không chỉ giúp thúc đẩy đối thoại song phương mà còn mở ra những khả năng mới cho hợp tác giữa 2 nước trong các vấn đề then chốt của quốc tế và khu vực.

Trước đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã quyết định không tới Moskva tham dự lễ kỷ niệm chính thức 70 năm kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ II vào ngày 9/5, viện dẫn những hành động của Nga liên quan cuộc khủng hoảng Ukraine.

Tuy nhiên, bà Merkel sẽ có mặt ở thủ đô của Nga vào ngày 10/5 để cùng Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt vòng hoa tưởng niệm trước tượng đài các chiến sỹ vô danh ở Moskva.

Trận đánh ở Stalingrad (nay là Volgograd) giữa quân phátxít Đức và lực lượng Hồng quân Liên Xô là trận đánh mang tính bước ngoặt trong Chiến tranh Thế giới thứ II.

Sau nhiều tháng giao tranh, Hồng quân Liên Xô đã tiêu diệt hoàn toàn Tập đoàn quân số 6 của phátxít Đức vào ngày 2/2/1943 và đây cũng là một trong những trận đánh đẫm máu nhất lịch sử./.

TTXVN

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top