Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin thế giới » Những con số khủng khiếp về động đất Nepal

Tin thế giới

Những con số khủng khiếp về động đất Nepal

Ngày đăng: 28/04/2015 In trang
- Số người thiệt mạng vì động đất Nepal có thể lên tới 10.000, Thủ tướng nước này hôm nay (28/4) cho hay. Trong khi đó, dân Nepal đang ngày càng giận dữ vì chính phủ phản ứng chậm và họ phải dùng tay để cứu người thân kẹt trong đống đổ nát.
Viện trợ quốc tế cuối cùng đã được chuyển tới quốc gia Himalaya gồm 28 triệu dân này, 3 ngày sau khi trận động đất 7,9 độ tấn công Nepal. Tuy nhiên, tiến độ phân phát cứu trợ vẫn rất chậm. Theo Bộ Nội vụ Nepal, số người thiệt mạng tới giờ là 4.349 và hơn 7.000 người bị thương.

Trận động đất chết chóc nhất trong vòng 81 năm qua ở Nepal cũng gây ra lở tuyết trên núi Everest, làm ít nhất 17 người leo núi và hướng dẫn viên, gồm cả 4 người ngoại quốc thiệt mạng. Đây là thảm họa đơn lẻ tồi tệ nhất ở núi này. Tất cả những người leo núi hiện bị kẹt tại các trạm nghỉ chân trên núi đã được trực thăng đưa tới nơi an toàn, những người leo núi cho biết hôm 28/4.

"Chờ đợi giúp đỡ còn đau khổ hơn là tự mình làm", Pradip Subba, đang đào tìm thi thể của anh trai và chị dâu trong đống đổ nát của tòa tháp lịch sử Dharahara ở Kathmandu cho hay. "Bàn tay của chúng tôi lúc này chính là máy móc", chàng thanh niên 27 tuổi cho biết. "Không có người nào từ chính phủ hay quân đội giúp đỡ chúng tôi".

Hoài Linh

 

Theo: Vietnamnet
Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top