Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Ông Putin tham vấn cựu Thủ tướng Đức Kohl về vấn đề Ukraine

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Ông Putin tham vấn cựu Thủ tướng Đức Kohl về vấn đề Ukraine

Ngày đăng: 14/06/2015 In trang
Tạp chí Spiegel của Đức trích nguồn tin giấu tên cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin gần đây đã gửi nhiều thư cho cựu Thủ tướng Đức Helmut Kohl, trong đó có các thông điệp về tình hình Ukraine.

Tác giả bài viết cho rằng với hành động trên, ông Putin hy vọng ông Kohl có thể bênh vực Nga trong cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Văn phòng vị cựu Thủ tướng Đức, trong cuộc trò chuyện với tạp chí, đã chối bình luận về thông tin này.

Theo đánh giá của Spiegel, ý kiến của ông Kohl về các vấn đề chính sách đối ngoại, giống như trước, vẫn có giá trị với các thành viên Liên minh châu Âu (EU). Sự ủng hộ của ông Kohl có thể giúp ích cho Moskva trước quan điểm cứng rắn của Thủ tướng đương nhiệm Angela Merkel.

Tạp chí lưu ý rằng trước đó ông Kohl đã nhiều lần cảnh báo các chính trị gia châu Âu chớ ngừng đối thoại với Nga.

Trong cuốn sách mang tựa đề "Rắc rối cho châu Âu," phát hành tháng 11/2014, ông Kohl viết: "Sự tham gia của Nga trong việc xây dựng một hệ thống an ninh châu Âu ổn định rất quan trọng."

Trong cuốn sách, ông Kohl quy một phần trách nhiệm những gì đang xảy ra ở Ukraine cho Phương Tây. Ông viết: "Đương nhiên, Phương Tây không thể giữ im lặng trước những hành vi của Nga và tình hình ở Ukraine, song bản thân họ có thể xử sự thông minh hơn." Vị cựu Thủ tướng Đức lưu ý rằng cả hai bên đều có những sai lầm.

Hôm 8/6, tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G-7), Thủ tướng Merkel tuyên bố các bên đã nhất trí sẽ thắt chặt lệnh trừng phạt chống Nga nếu tình hình miền Đông Ukraine xấu đi.

Trước đó, bà Merkel nhiều lần nói rằng sự trở lại của G-8 là không thể xảy ra vì trong giai đoạn này, hành động của Nga xung đột với những giá trị của Phương Tây./.

Theo TTXVN

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top