Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Pháp và Đức nhất trí phát triển máy bay chiến đấu thế hệ mới

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Pháp và Đức nhất trí phát triển máy bay chiến đấu thế hệ mới

Ngày đăng: 09/02/2019 In trang
Theo trang tin Novinky.cz ngày 7/2, Pháp và Đức đã nhất trí hợp tác phát triển một thế hệ máy bay chiến đấu mới của châu Âu, một phần của dự án Hệ thống Máy bay Chiến đấu Tương lai (FCAS).

Đức và Pháp phát triển máy bay chiến đấu mới.Trước đó một ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly và người đồng cấp Đức Ursula von der Leyen đã ký hợp đồng trị giá 65 triệu euro (khoảng 74 triệu USD) về đảm bảo tài chính cho dự án hợp tác nói trên trong hai năm đầu.

Việc phát triển máy bay chiến đấu thế hệ mới được giao cho công ty Dassault Aviation và European Airbus của Pháp, trong khi phần động cơ máy bay sẽ do các công ty Safran (Pháp) và MTU Aero Engines (Đức) chịu trách nhiệm.


Tháng 6/2018, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp và Đức đã ký một bản ghi nhớ xác định vai trò của các bên trong việc phát triển chiến đấu cơ mới.

Dự kiến, những máy bay này sẽ được đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2035-2040 và đến năm 2040 có thể thay thế các loại máy bay Rafale và Typhoon hiện nay./.

 

Theo vietnam+

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top