Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Phiên thảo luận tổ thứ hai tại kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh khóa XVI: Đánh giá cao sự điều hành trong phát triển kinh tế - xã hội

Tin Thái Bình

Phiên thảo luận tổ thứ hai tại kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh khóa XVI: Đánh giá cao sự điều hành trong phát triển kinh tế - xã hội

Ngày đăng: 11/07/2019 In trang
Chiều 11/7, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiếp tục chia tổ thảo luận, đóng góp ý kiến vào các báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp.

Đại biểu HĐND tỉnh, tổ Thành phố thảo luận tại tổ.

Dự thảo luận tổ có các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, Thường trực HĐND các huyện, thành phố.

Với sự điều hành của các tổ trưởng, các đại biểu và các vị khách mời tập trung phân tích và làm rõ bức tranh toàn diện về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2019 với nhiều chỉ tiêu hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra. Điều này thể hiện hướng đi đúng đắn của tỉnh, tạo ra hiệu quả và niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của Nhà nước. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội vẫn còn bộc lộ một số hạn chế, yếu kém. Một trong những nguyên nhân của hạn chế, yếu kém là: công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành ở một số ngành, địa phương chưa tốt, vận dụng thiếu linh hoạt, chưa nhất quán dẫn đến lúng túng, chậm chễ trong tổ chức thực hiện. Việc chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi ở một số nơi còn chủ quan, hiệu quả kém. Công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, đặc biệt là tài nguyên đất bộc lộ nhiều yếu kém, một số nơi là điểm nóng về ô nhiễm môi trường. Một số ngành, địa phương chưa thực hiện tốt việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; việc sáp nhập các đơn vị hành chính, sáp nhập các trường học trên địa bàn tỉnh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiềm ẩn các nguy cơ, nhất là tệ nạn cờ bạc, ma túy, xâm hại tình dục trẻ em có chiều hướng gia tăng… Do vậy thời gian tới, tỉnh cần có những pháp quyết liệt hơn nữa trong điều hành phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết tốt những vấn đề an sinh xã hội, tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu năm 2019 mà nghị quyết HĐND tỉnh đã đề ra.

Đại biểu HĐND tỉnh, tổ Đông Hưng thảo luận tại tổ. 

Các đại biểu cũng đóng góp ý kiến vào các báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp. Hầu hết các ý kiến cho rằng nội dung các báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết tại kỳ họp là cần thiết, phù hợp với tình hình, điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương, có tính khả thi cao, thúc đẩy sự phát triển của tỉnh trong tương lai.

Các ý kiến đóng góp của các đại biểu, các vị khách mời sẽ được HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp báo cáo tại phiên họp sáng ngày 12/7.

Nguyễn Hình

 

Theo baothaibinh.com.vn

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top