Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Quỳnh Phụ gặp mặt doanh nghiệp đẩy mạnh thu hút đầu tư

Tin Thái Bình

Quỳnh Phụ gặp mặt doanh nghiệp đẩy mạnh thu hút đầu tư

Ngày đăng: 02/06/2018 In trang
Sáng 26-5, huyện Quỳnh Phụ tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp và người con quê hương. Tới dự có ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Phía tỉnh Thái Bình có đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị cùng đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Hội nghị lần này được xem là cơ hội tốt để các nhà đầu tư đến tìm hiểu, lựa chọn đầu tư vào huyện Quỳnh Phụ. Cũng là dịp để huyện quảng bá hình ảnh, tiềm năng thế mạnh và thể hiện sự quyết tâm trong đồng hành, mời gọi, thu hút các nhà đầu tư đến với huyện.

Trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ hiện có 01 Khu công nghiệp và 05 Cụm công nghiệp nằm trong mạng lưới khu cụm công nghiệp được Chính phủ phê duyệt. Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp khuyến khích, thu hút đầu tư, đến nay đã có trên 300 doanh nghiệp đăng ký hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó có 250 doanh nghiệp đang hoạt động, tạo việc làm cho hàng chục nghìn lao động địa phương. Đặc biệt trong những năm gần đây, huyện đã có nhiều chủ trương phát triển kinh tế mang tính đột phá, tổng giá trị sản xuất năm qua của huyện đạt 16.294 tỷ đồng, tắng 11,5% so với năm 2016, các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, thương mại đều tăng cao. Toàn huyện có 28/36 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Với thuận lợi về điều kiện tự nhiên, hạ tầng giao thông, lao động dồi dào, môi trường kinh doanh thông thoáng, trật tự an toàn xã hội ổn định, Quỳnh Phụ hứa hẹn là điểm đến giàu tiềm năng cho các nhà đầu tư. Đặc biệt, huyện còn cam kết đồng hành cùng các nhà đầu tư với tinh thần “Kiến tạo lợi ích – Liên kết phát triển”.

Đánh giá cao ý tưởng, sự năng động, nhạy bén của huyện trong thu hút, mời gọi các nhà đầu tư. Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu gợi mở một số vấn đề mà huyện có thể triển khai thực hiện ngay sau hội nghị này. Đó là cung cấp cho doanh nghiệp những thông tin, nội dung cần thiết trên cơ sở cơ chế, ưu đãi của tỉnh và đặc điểm riêng của huyện để nhà đầu tư tìm hiểu, nghiên cứu; ưu tiên phát triển ngành công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến. Phân công cán bộ, giao nhiệm vụ cho từng đầu mối phối hợp, hỗ trợ doanh nghiệp khi có nhu cầu đầu tư vào địa phương; khuyến khích chuyển đổi phương thức kinh doanh hộ cá thể thành doanh nghiệp. Tiếp tục quan tâm đến công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của huyện và các sản phẩm của huyện nhằm thu hút hơn nữa hoạt động đầu tư. Các sở, ngành, cơ quan, đơn vị trong tỉnh quan tâm, giúp đỡ huyện Quỳnh Phụ trong phát triển kinh tế xã hội nói chung và thu hút đầu tư nói riêng.

Nhân dịp này, huyện Quỳnh Phụ trao giấy chứng nhận cam kết đầu tư cho đại diện một số doanh nghiệp thể hiện quyết tâm đồng hành với các nhà đầu tư.

 

Thanh Phú

 
Theo thaibinhtv
Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Giới thiệu

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Tin hội đồng hương thái bình chlb Đức

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top