Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Quỳnh Phụ kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ và biểu dương người có công tiêu biểu

Tin Thái Bình

Quỳnh Phụ kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ và biểu dương người có công tiêu biểu

Ngày đăng: 24/07/2019 In trang
Tối ngày 24/7, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quỳnh Phụ tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019) và biểu dương người có công tiêu biểu.

Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và lãnh đạo huyện Quỳnh Phụ trao quà cho người có công tiêu biểu.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và chiến tranh bảo vệ biên giới, huyện Quỳnh Phụ đã tiễn đưa 57.247 người con ưu tú lên đường chiến đấu, hàng chục nghìn thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến phục vụ các chiến trường. Quỳnh Phụ có 12 tập thể, 5 cá nhân được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, trên 754 mẹ được phong tặng, truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, 6.649 liệt sĩ, 3.353 thương, bệnh binh, hơn 2.000 người nhiễm chất độc hóa học da cam/dioxin…

Mặc dù còn nhiều khó khăn, song những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Quỳnh Phụ đã thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Địa phương đã huy động nhiều nguồn lực xây dựng 10 nghĩa trang liệt sĩ cụm xã, 11 nhà bia, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; làm tốt công tác phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng hiện còn sống; giải quyết đúng, đủ chế độ cho các đối tượng chính sách và người có công, xây dựng, nâng cấp nhiều công trình tri ân liệt sĩ… Đời sống vật chất và tinh thần của thương, bệnh binh, gia đình chính sách và người có công tại địa phương ngày càng được nâng cao.

Tiết mục văn nghệ trong lễ kỷ niệm.

Nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quỳnh Phụ đã biểu dương và tặng quà tri ân 82 đối tượng người có công tiêu biểu.

Trịnh Cường

Theo baothaibinh.com.vn

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top