Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin thế giới » Tân thị trưởng Mexico bị ám sát 1 ngày sau nhậm chức

Tin thế giới

Tân thị trưởng Mexico bị ám sát 1 ngày sau nhậm chức

Ngày đăng: 03/01/2016 In trang
Cảnh sát và giới chức Mexico cho biết thị trưởng thành phố Temixco, phía nam thủ đô của Mexico, đã bị ám sát ngày 2/1, chưa đầy một ngày sau khi người này nhậm chức.
Thị trưởng thành phố Temixco, bà Gisela Mota, bị ám sát hôm thứ Bảy (Ảnh: AP)
Thị trưởng thành phố Temixco, bà Gisela Mota, bị ám sát hôm thứ Bảy (Ảnh: AP)

Cảnh sát Mexico cho hay một số tay súng đã đột nhập vào nhà riêng thị trưởng thành phố Temixco, bà Gisela Mota, 33 tuổi (nghị sĩ cánh trung-tả) và bắn chết bà tại chỗ, chưa đầy 24 tiếng sau khi bà khi nhậm chức, theo AFP.

AP dẫn lời chính quyền bang Morelos cho biết, 2 tay súng đã bị tiêu diệt trong khi 3 tên khác bị bắt sau vụ vây bắt. Ngoài ra, một số tay súng còn xả súng chống cự lại lực lượng cảnh sát và binh lính từ một xe hơi SUV.

Trên trang mạng xã hội Twitter, thống đốc bang Morelos, ông Graco Ramirez, lên án vụ ám sát thị trưởng Mota là hành động tội phạm có tổ chức. Thành phố Temixco nổi tiếng về tình trạng tội phạm tổ chức và buôn bán ma túy tràn lan, những vấn đề mà tân thị trưởng bị ám sát từng cam kết quét sạch trước đó.

Morelos là một trong những bang tại Mexico bị ảnh hưởng bởi bạo lực ma túy cùng với nạn bắt cóc và giết người. Hơn 100.000 người bị giết chết hay bị mất tích trong gần một thập niên qua có liên quan đến bạo lực về ma túy.

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto, người nhậm chức từ tháng 12/2012, đãcam kết sẽ giảm thiểu vấn nạn giết người, bắt cóc đang ám ảnh người dân Mexico.

Vũ Duy

Tổng hợp

 

Theo dantri.com.vn

Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top