Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Tăng bệnh nhi sơ sinh mắc viêm phổi

Tin Thái Bình

Tăng bệnh nhi sơ sinh mắc viêm phổi

Ngày đăng: 03/09/2017 In trang
Theo các bác sĩ BV Nhi Thái Bình, số bệnh nhi sơ sinh mắc viêm phổi do nhiễm virus RSV đang có dấu hiệu gia tăng. Trên 30% bệnh nhi tại khoa Sơ sinh của BV mắc căn bệnh này.

Virus hợp bào hô hấp RSV là một trong những nguyên nhân gây bệnh đường hô hấp thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ với khả năng lây lan rất mạnh. Nhiễm RSV là nguyên nhân hàng đầu gây viêm phổi ở trẻ dưới 2 tuổi. Bệnh có thể gặp quanh năm nhưng tập trung vào các thời điểm giao mùa. Triệu chứng khi nhiễm virus RSV thường rất giống và dễ nhầm lẫn với cảm lạnh thông thường như: chảy nước mũi, ho khan, sốt nhẹ, nôn, ăn kém.

Theo các bác sĩ, virus này có thể gây bệnh nặng cho trẻ sơ sinh nhưng tỷ lệ không nhiều. Những trẻ dễ mắc bệnh và có nguy cơ tử vong cao là trẻ đẻ non, trẻ thiếu cân, trẻ bị mắc các bệnh tim bẩm sinh và các bệnh mãn tính. Nếu được chăm sóc, điều trị đúng cách, hầu hết viêm phổi do RSV khỏi hoàn toàn sau 1-2 tuần. Vì vậy các bác sĩ khuyến cáo, khi nghi ngờ trẻ mắc bệnh, các bậc phụ huynh nên đưa con đến cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời.

Hà My

 

Theo thaibinhtv

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

Tỷ giá - Thời tiết

Tỷ giá

Thông tin thời tiết

   

Back To Top