Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Tăng trưởng kinh tế của Eurozone chững lại trong quý Hai

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Tăng trưởng kinh tế của Eurozone chững lại trong quý Hai

Ngày đăng: 31/07/2018 In trang
Tăng trưởng kinh tế của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã chững lại trong quý 2/2018 trong bối cảnh quan ngại về các căng thẳng chiến tranh thương mại từ phía Mỹ có thể kìm hãm kinh tế Liên minh châu Âu (EU).

Công nhân làm việc tại một nhà máy sản xuất thép ở Salzgitter, Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Theo số liệu chính thức của Cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat) công bố ngày 31/7, GDP của Eurozone đã tăng 0,3% trong giai đoạn từ tháng 4-6/2018, thấp hơn mức 0,4% của quý trước đó.

Trong khi so với cùng kỳ năm ngoái, tăng trưởng kinh tế của Eurozone đạt 2,1%, thấp hơn hẳn so với mức 2,5% của quý 1/2018, song vẫn cao hơn mức 1,8% của năm 2016.

Các thể chế kinh tế lớn, bao gồm Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), đã cảnh báo tăng trưởng tại Eurozone sẽ khó tránh khỏi các tác động từ chủ nghĩa bảo hộ gia tăng trong chính sách "Nước Mỹ trước tiên" của Tổng thống Donald Trump.


Trong khi đó, lạm phát của khu vực đồng euro leo thang trong tháng Bảy, lên 2,1%, do giá nhiên liệu tăng cao. Mức tăng này nhanh hơn dự đoán của giới quan sát song tương đương mức mục tiêu của ECB.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu tiếp tục đà cải thiện ổn định kể từ sau khi giảm xuống dưới mức an toàn 10% hồi tháng 9/2016 và duy trì ở mức 8,3% trong tháng Sáu với không có nhiều biến động.

Dù vậy, con số này vẫn cao hơn so với tỷ lệ trung bình tại Eurozone trước thời điểm xảy ra khủng hoảng tài chính (7,5%).

Trong số 19 nước thành viên, tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất ghi nhận tại Đức trong tháng 5 (3,4%) và cao nhất là tại Hy Lạp trong tháng Tư (20,2%)./.

 

Theo vietnam+

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top