Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Tập huấn kiến thức chăm sóc, bảo vệ trẻ em

Tin Thái Bình

Tập huấn kiến thức chăm sóc, bảo vệ trẻ em

Ngày đăng: 09/09/2020 In trang
Chiều ngày 9/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND xã Tây Sơn (Kiến Xương) tổ chức lớp tập huấn kiến thức chăm sóc, bảo vệ trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em trên địa bàn xã.

Phụ huynh học sinh tham gia buổi tập huấn.

Gần 300 đại biểu là ông bà, cha mẹ, người chăm sóc trẻ và cán bộ các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn xã được phổ biến các văn bản liên quan đến công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em: Luật Trẻ em; các chương trình, kế hoạch của UBND tỉnh liên quan đến công tác trẻ em; các chính sách Nhà nước đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; vấn đề về nạn bạo hành, xâm hại trẻ em; những nguy cơ và dấu hiệu nhận biết trẻ em đang bị bạo hành và xâm hại; hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng cần thiết để bảo vệ trẻ em khi phát hiện trẻ em bị bạo hành, xâm hại. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng được phổ biến về chương trình phòng, chống tai nạn thương tích; phòng chống đuối nước cho trẻ em...

Lớp tập huấn nhằm giúp cho các bậc phụ huynh và cán bộ các ban, ngành, đoàn thể địa phương nâng cao nhận thức về kỹ năng bảo vệ và phòng chống xâm hại trẻ em, từ đó xây dựng môi trường gia đình, nhà trường, xã hội an toàn, lành mạnh và kịp thời có các biện pháp hỗ trợ, can thiệp khi trẻ em có nguy cơ bị xâm hại.

Nguyễn Cường

 

Theo baothaibinh.com.vn

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top