Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Thăm mô hình nông dân sản xuất giỏi

Tin Thái Bình

Thăm mô hình nông dân sản xuất giỏi

Ngày đăng: 26/07/2018 In trang
Đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Thái Bình cùng lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh thăm mô hình nông dân sản xuất giỏi tại huyện Kiến Xương.

Đoàn đã đến thăm mô hình nuôi ba ba gai của ông Đỗ Xuân Hương, thôn Bằng Trạch, xã An Bình, huyện Kiến Xương.  Với mức thả 1000 con ba ba, hàng năm gia đình thu lãi bình quân 100 triệu đồng. Đây là một trong những hộ đầu tiên nuôi ba ba gai đầu tiên của xã An Bình. Từ 1993, tại xã An Bình từ 3 hộ nuôi, đến 7-2018 đã có 64 hộ.

Đoàn cũng đã đến thăm mô hình nuôi bò sinh sản của ông Vũ Thái Hiệp, xã Lê Lợi, huyện Kiến Xương. Mô hình nuôi được hơn 3 năm nay nhưng đã mang lại lợi nhuận cao cho người nuôi. Đoàn đến thăm mô hình nuôi thỏ của ông Vũ Xuân Thọ, thị trấn Thanh Nê, với quy mô hơn 1.500 con gồm thỏ sinh sản và thỏ thương phẩm, mỗi năm gia đình thu nhập trên 100 triệu đồng.

Thăm các mô hình nông dân sản xuất giỏi tại xã An Bình, xã Lê Lợi và thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, huyện đã tìm hiểu hướng đầu ra cho sản phẩm  của các mô hình và chia sẻ những khó khăn trong sản xuất của người nông dân. Đồng chí yêu cầu Hội Nông dân các cấp tạo điều kiện cho nhiều nông dân vay vốn để áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất, nâng năng suất và giá trị cho sản xuất nông nghiệp. Tuyên truyền để các hội viên nhân rộng các mô hình cây con có giá trị sản xuất cao, đồng thời, đồng chí mong rằng Hội Nông dân các cấp liên kết với các doanh nghiệp, nhà khoa học để tìm ra đầu ra cho sản phẩm, tạo ra chuỗi giá trị trong sản xuất.

Bùi Minh

 
Theo thaibinhtv
Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Giới thiệu

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top