Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ một công dân Đức do tuyên truyền cho PKK

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ một công dân Đức do tuyên truyền cho PKK

Ngày đăng: 26/07/2018 In trang
Ngày 25/7, hãng thông tấn nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin giới chức nước này đã bắt giữ một công dân Đức tại khu vực Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ với cáo buộc tuyên truyền ủng hộ đảng Công nhân Người Kurd (PKK) trên phương tiện truyền thông xã hội.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra tại tỉnh Diyarbakir. (Nguồn: AFP/TTXVN)Theo Anadolu, đối tượng bị bắt lần này là một người đàn ông gốc Thổ Nhĩ Kỳ mang quốc tịch Đức có tên Dennis E.

Lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã phát hiện và bắt giữ đối tượng tại quận Arsuz thuộc tỉnh Hatay với những bằng chứng cáo buộc thực hiện hoạt động tuyên truyền ủng hộ PKK trên mạng truyền thông xã hội.

Hiện cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ không cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ bắt giữ trong khi Bộ Ngoại giao Đức cũng chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.


Kể từ năm 1984, PKK đã tiến hành các hoạt động vũ trang chống Ankara nhằm đòi quyền tự trị rộng rãi hơn cho cộng đồng người Kurd ở khu vực Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ. PKK đã bị cấm hoạt động ở Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời bị Ankara cùng Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) liệt vào danh sách khủng bố.

Hơn 40.000 người đã thiệt mạng trong các cuộc xung đột giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng PKK kể từ năm 1984. Các cuộc xung đột gia tăng sau khi lệnh ngừng bắn giữa hai bên đổ vỡ vào năm 2015.

Quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Đức, hai nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã trở nên căng thẳng hồi năm 2017 sau khi Ankara bắt giữ nhà báo Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ Deniz Yucel với cáo buộc tuyên truyền khủng bố và kích động hận thù. Mặc dù quan hệ hai nước đã phần nào dịu đi khi Ankara trả tự do cho nhà báo Deniz Yucel, song Berlin vẫn quan ngại sâu sắc về nhiều vấn đề ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Kể từ sau cuộc đảo chính quân sự bất thành hồi năm 2016, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 160.000 đối tượng tình nghi liên quan, trong đó hơn 50.000 người đã chính thức bị buộc tội và đang bị giam giữ trong quá trình điều tra. Ngoài ra, nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ còn sa thải hoặc đình chỉ công tác hơn 150.000 người, gồm nhiều tướng lĩnh, cảnh sát, viên chức./.

 

Theo vietnam+

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top