Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Thủ tướng Đức Angela Merkel hướng tới vai trò lãnh đạo ở EC

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Thủ tướng Đức Angela Merkel hướng tới vai trò lãnh đạo ở EC

Ngày đăng: 23/08/2018 In trang
Truyền thông Đức ngày 22/8 đưa tin Thủ tướng nước này Angela Merkel muốn một người Đức sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) vào nhiệm kỳ tới.

Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Ảnh: AFP/TTXVN)Điều này cho thấy sự ưu tiên của Thủ tướng Merkel đối với vị trí này hơn là vị trí người đứng đầu Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn Handelsblatt, nhật báo thương mại của Đức, cho biết ưu tiên lớn nhất của nhà lãnh đạo Đức lúc này không còn là ECB mà là EC.

Theo báo này, bà Merkel coi người đứng đầu EC có vai trò về mặt chính trị lớn hơn so với vai trò tương ứng trong ECB.


Hiện Berlin đang cân nhắc một số quan chức thích hợp để đề cử vào vị trí Chủ tịch EC, trong đó có Bộ trưởng Kinh tế Peter Altmaier và Bộ trưởng Quốc phòng Ursula von der Leyen.

Hiện đang nổi lên một ứng viên cho vị trí này, đó là ông Michel Barnier, trưởng đoàn đàm phán của Liên minh châu Âu (EU) về Brexit.

Theo dự kiến, nhiều chức vụ chủ chốt trong các cơ quan thuộc EU sẽ thay đổi vào năm 2019; trong đó có chức vụ Chủ tịch EC hiện do ông Jean-Claude Junker, người Luxembourg nắm giữ.

Trước đó, Đức đã đề cử ông Jens Weidmann, Chủ tịch Ngân hàng Liên bang vào vị trí Chủ tịch ECB.

Tuy nhiên, giới phân tích nhận định cơ hội của ứng viên này đang bị thu hẹp do ông Weidmann nhiều lần chỉ trích ECB về cách thức xử lý khủng hoảng tài chính của Chủ tịch đương nhiệm Mario Draghi./.

 

Theo vietnam+

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Giới thiệu

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top