Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Thủ tướng Đức chỉ trích người tiền nhiệm vì dự định làm việc cho Nga

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Thủ tướng Đức chỉ trích người tiền nhiệm vì dự định làm việc cho Nga

Ngày đăng: 22/08/2017 In trang
Ngày 21/8, đương kim Thủ tướng Đức Angela Merkel đã chỉ trích người tiền nhiệm của mình, cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schröder, vì nhận công việc tại tập đoàn dầu lửa Rosneft của Nga.

Cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder. (Nguồn: AFP/TTXVN)Bà Merkel cũng nhấn mạnh rằng, bà sẽ không đảm đương bất kỳ vị trí nào trong lĩnh vực kinh tế một khi rời khỏi chính trường.

Phát biểu với báo giới, bà Merkel nói: "Tôi không nghĩ rằng những việc ông Schröder đang làm là đúng. Tôi sẽ không đảm đương vị trí nào trong lĩnh vực kinh tế một khi không còn là Thủ tướng. Tuy nhiên, trước mắt tôi dành sự tập trung hoàn toàn cho cuộc bầu cử sắp tới".


Việc ông Schröder, thành viên của đảng Dân chủ Xã hội (SPD), được đề cử vào ban lãnh đạo Rosneft, một công ty nằm trong danh sách trừng phạt của phương Tây do vai trò của Nga trong cuộc khủng hoảng tại Ukraine, là đề tài gây tranh cãi tại Đức.

Hiện tại, Đức đang lo ngại trước nguy cơ bị Nga can thiệp vào cuộc tổng tuyển cử bầu Quốc hội liên bang vào ngày 24/9 tới./.

 

Theo vietnam+

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

Tỷ giá - Thời tiết

Tỷ giá

Thông tin thời tiết

   

Back To Top