Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Thủ tướng Đức Merkel bác bỏ cảnh báo du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Thủ tướng Đức Merkel bác bỏ cảnh báo du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày đăng: 12/09/2017 In trang
Ngày 10/9, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bác bỏ những cảnh báo của chính quyền Ankara đưa ra đối với công dân nước này khi du lịch sang Đức, đồng thời nhấn mạnh Berlin luôn chào đón công dân các nước, trong đó có người dân Thổ Nhĩ Kỳ, đến thăm.

Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: AFP/TTXVN)Phát biểu trong chiến dịch vận động tranh cử tại thị trấn Delbrück, miền Tây nước Đức, Thủ tướng Angela Merkel một lần nữa khẳng định mọi công dân Thổ Nhĩ Kỳ không cần phải lo sợ hay cảm thấy bất an khi du lịch sang Đức, đặc biệt trong thời gian diễn ra cuộc tổng tuyển cử.

Những tuyên bố trên được Thủ tướng Đức Angela Merkel đưa ra trong bối cảnh trước đó ngày 9/9, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa ra cảnh báo du lịch, trong đó nêu rõ các công dân Thổ Nhĩ Kỳ khi tới thăm hoặc đang sống tại Đức cần thận trọng đề phòng trước nguy cơ đối mặt với nạn phân biệt chủng tộc hoặc các hành động khủng bố trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử.

Việc Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra cảnh báo du lịch tới Đức có thể là nhằm trả đua việc Bộ Ngoại giao Đức hôm 5/9 vừa qua đã bổ sung cảnh báo các công dân Đức về nguy cơ bị bắt giữ vô cớ khi du lịch ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Cảnh báo này được cập nhật vào mục các khuyến cáo khi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ được đăng tải trên trang web của Bộ Ngoại giao Đức trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ một loạt công dân Đức trong thời gian gần đây.

Theo Chính phủ Đức, vụ bắt giữ 2 công dân nước này ở khu vực du lịch ven biển Antalya trong tuần qua cũng như vụ bắt giữ 11 công dân khác của Đức diễn ra trước đó, đều vì lý do chính trị.

Các vụ bắt giữ công dân Đức thời gian gần đây của Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến quan hệ giữa 2 nước đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) càng trở nên căng thẳng.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã phải tuyên bố xem xét lại mối quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ cũng như tìm mọi cách chấm dứt các cuộc đàm phán gia nhập EU của Ankara./.

 

Theo vietnam+

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Tin hội đồng hương thái bình chlb Đức

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

Tỷ giá - Thời tiết

Tỷ giá

Thông tin thời tiết

   

Back To Top