Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » TNK chỉ trích Thủ tướng Đức ngừng mở rộng liên minh thuế quan

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

TNK chỉ trích Thủ tướng Đức ngừng mở rộng liên minh thuế quan

Ngày đăng: 18/08/2017 In trang
Ngày 17/8, Bộ trưởng Các vấn đề châu Âu của Thổ Nhĩ Kỳ Omer Celik cho rằng những phát biểu mới đây của Thủ tướng Đức Angela Merkel về việc ngừng mở rộng liên minh thuế quan giữa Ankara và Liên minh châu Âu (EU) đã làm tổn hại tới uy tín của khối.

Foto: Thủ tướng Đức Angela Merkel bị Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích. (Nguồn: AP)

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Ankara, Bộ trưởng Omer Celik khẳng định: "Đây là một tuyên bố đáng tiếc. Chúng tôi cần nhấn mạnh rằng không một nước thành viên nào trong EU có thể đưa ra những mệnh lệnh đối với thể chế và các tiến trình của EU. Những tuyên bố này đang làm ảnh hưởng tới uy tín của EU."

Trước đó ngày 16/8, trong phát biểu của mình, Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố sẽ không mở rộng liên minh thuế quan giữa Ankara và Liên minh châu Âu sau khi xảy ra một loạt những căng thẳng gần đây liên quan tới hành động trấn áp của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đối với các thành phần tham gia cuộc đảo chính quân sự bất thành hồi năm ngoái.

Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ một công dân Đức do tình nghi người này thuộc một tổ chức mà chính quyền Ankara cho là khủng bố.

Hôm 7/8, Tổng thống Erdogan tiếp tục cáo buộc Đức "hỗ trợ khủng bố" khi không trả lời các hồ sơ chuyển tới Berlin hoặc giao nộp những "nghi phạm khủng bố" mà phía Ankara yêu cầu./.

Theo Vietnam+

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Tin hội đồng hương thái bình chlb Đức

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

Tỷ giá - Thời tiết

Tỷ giá

Thông tin thời tiết

   

Back To Top