Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Tổng kết các mô hình 3 giảm 3 tăng và triển khai một số công tác trồng trọt, BVTV

Tin Thái Bình

Tổng kết các mô hình 3 giảm 3 tăng và triển khai một số công tác trồng trọt, BVTV

Ngày đăng: 05/06/2018 In trang
Sáng 5-6, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thái Bình đánh giá tổng kết các mô hình sử dụng phân bón vi sinh, 3 giảm 3 tăng, triển khai một số công tác về trồng trọt và bảo vệ thực vật trong tình hình mới, một số văn bản pháp luật có liên quan. Đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Hơn 400 đại biểu là lãnh đạo các huyện, giám đốc các HTX trong toàn tỉnh đã được nghe đánh giá về hiệu quả của hệ thống canh tác cải tiến, 3 giảm 3 tăng trong sản xuất lúa, hiệu quả sử dụng của phân bón vi sinh trong vụ xuân năm nay và triển khai một số văn bản pháp luật có liên quan. 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định có được thành công về năng suất lúa của vụ xuân năm nay có sự đóng góp lớn của giống và công tác bảo vệ thực vật. Đồng chí đề nghị ngành nông nghiệp phối hợp với các địa phương tăng cường tuyên truyền các mô hình sản xuất để nông dân trong tỉnh học tập kinh nghiệm, rà soát lại kế hoạch sản xuất của các địa phương, yêu cầu tuân thủ nghiêm lịch thời vụ. Trong vụ mùa, diễn biến thời tiết phức tạp nên các địa phương không được chủ quan trước các đối tượng sâu bệnh hại, đặc biệt là bệnh lùn sọc đen, chú ý đến vấn đề điều tiết nước. Về cơ chế hỗ trợ vụ đông, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương tập trung vào cây vụ đông có hiệu quả, tập trung một số cây trồng có thế mạnh để đề nghị tỉnh hỗ trợ.

Trước đó, các đại biểu đã tham quan thực tế hiệu quả sản xuất lúa theo mô hình 3 giảm 3 tăng, hiệu ứng hàng biên tại Trung tâm nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, Tổng công ty Giống cây trồng Thái Bình và xã Liên Giang, huyện Đông Hưng

Ninh Thanh

 
 
Theo thaibinhtv
Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Giới thiệu

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Tin hội đồng hương thái bình chlb Đức

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top