Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Triển khai kế hoạch rà soát các cuộc thanh tra về kinh tế xã hội

Tin Thái Bình

Triển khai kế hoạch rà soát các cuộc thanh tra về kinh tế xã hội

Ngày đăng: 02/08/2018 In trang
Chiều 2-8, đồng chí Vũ Đức Hằng - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức rà soát các cuộc thanh tra về kinh tế - xã hội và thực hiện các kết luận, kiến nghị của Thanh tra Chính phủ, Thanh tra bộ, ngành, Kiểm toán Nhà nước tại các địa phương, cơ quan, đơn vị.

Theo đó, mục đích của việc rà soát là xem xét, đánh giá tình hình và kết quả phát hiện, xử lý các vụ việc sai phạm có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng theo quy định của pháp luật qua công tác thanh tra; những khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế và nguyên nhân; đề ra giải pháp nâng cao hiệu quả phát hiện, xử lý các vụ việc sai phạm. Đồng thời chấn chỉnh kịp thời việc lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền đối với công tác thanh tra kinh tế - xã hội và thực hiện các kết luận, kiến nghị và quyết định xử lý sau thanh tra.

Đoàn rà soát sẽ tiến hành tại: Thanh tra tỉnh, Sở Tài chính, Sở Xây dựng và UBND các huyện Hưng Hà, Thái Thụy, Đông Hưng. Thời điểm rà soát từ ngày 01/01/2017 đến ngày 31/12/2017. Thời gian rà soát sẽ được tiến hành trong tháng này.

Tại hội nghị, trên cơ sở ý kiến tham gia của các thành viên đoàn rà soát, đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn rà soát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất một số vấn đề liên quan đến nội dung, đối tượng, thời điểm, thời gian, thành phần và phương pháp tiến hành rà soát. Và nhấn mạnh, việc rà soát sẽ được tiến hành tổng thể, bảo đảm thiết thực, hiệu quả; khi phát hiện thấy dấu hiệu tội phạm tham nhũng sẽ kịp thời chuyển đến cơ quan điều tra để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật. Việc rà soát sẽ không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các địa phương, cơ quan, đơn vị.

Thanh Phú

 
Theo thaibinhtv
Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Giới thiệu

Cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Thái Bình - Thái Bình thực hiện Di chúc của Bác” và cuộc thi viết về “Người Thái Bình, đất Thái Bình” do Ban Thường...

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Tin hội đồng hương thái bình chlb Đức

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top