Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Dân vận năm 2019

Tin Thái Bình

Triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Dân vận năm 2019

Ngày đăng: 03/01/2019 In trang
Quan tâm làm tốt việc nghiên cứu, quán triệt , phổ biến rộng rãi đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân các chủ trương chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước - Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tại Hội nghị triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Dân vận năm 2019 vào sáng 2-1.

 

Đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND tỉnh  dự hội nghị.

Năm 2018, Hệ thống Dân vận bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, hoàn thành chương trình công tác đề ra. Công tác dân vận có những chuyển biến tích cực và đạt những kết quả quan trọng. Tập trung tham mưu giúp cấp ủy chỉ đạo hệ thống chính trị, chủ động nắm tình hình nhân dân, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các cơ chế, chính sách của tỉnh trong việc phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng mô hình, điển hình, phát huy hiệu quả phong trào thi đua:”Dân vận khéo”. 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chi Nguyễn Hồng Diên - Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thông tin khái quát những kết quả nổi bật về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh trong năm 2018; khẳng định trong thành quả chung của Đảng bộ và nhân dân toàn tỉnh có sự đóng góp tích cực của hệ thống dân vận từ tỉnh tới cơ sở; thực sự là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân; hướng về cơ sở, chủ động tham mưu cho cấp ủy thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nhất là xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng thẳng thắn nêu lên những tồn tại, hạn chế. Đơn cử như công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận của nhân dân trong việc triển khai 1 số dự án trọng điểm của tỉnh ở một số nơi chưa tốt; năng lực, trình độ, trách nhiệm của 1 bộ phận cán bộ làm công tác dân vận chưa đạt yêu cầu; Hoạt động của mặt trận và các đoàn thể nhân dân ở một số nơi chậm đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động. 

 

 

 

Bí Thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Năm 2019 là năm bản lề có ý nghĩa quan trọng quyết định thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020; Thái Bình sẽ triển khai nhiều dự án lớn như: Xây dựng tuyến đường bộ ven biển, hay Khu công nghiệp phục vụ nông nghiệp tại huyện Quỳnh Phụ. Do vậy, toàn ngành và hệ thống dân vận cần thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ giải pháp đã đề ra. Nhất là công tác phổ biến, tuyên truyền, vận động. 

 

 

 Trên cơ sở phát huy lợi thế so sánh của mình, mỗi thành viên trong hệ thống dân vận cần tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, có những hành động phù hợp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của mỗi địa phương, đơn vị.  Thực hiện có hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Đặc biệt là giám sát việc thực hiện quy chế nêu gương;  Tiếp tục đi sâu nắm bắt diễn biến  biến, tình hình tư tưởng trong các tầng lớp nhân dân.  

 

 

 Nhân dịp này, 19 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận và phong trào thi đua:”Dân vận khéo”năm 2018 được tặng giấy khen của Ban dân Vận Tỉnh ủy .

Duy Huy

 

Theo thaibinhtv

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Giới thiệu

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top