Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » UBND tỉnh làm việc với đại diện Ngân hàng tái thiết Đức

Tin Thái Bình

UBND tỉnh làm việc với đại diện Ngân hàng tái thiết Đức

Ngày đăng: 13/04/2018 In trang
Chiều 12-4, đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với đại diện Ngân hàng tái thiết Đức trong triển khai thực hiện dự án bảo tồn và quản lý hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển khu vực đồng bằng sông Hồng. Dự buổi làm việc có đại diện một số sở ngành của tỉnh.

Dự án bảo tồn và quản lý hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển khu vực đồng bằng sông Hồng có mục tiêu nhằm phục hồi và trồng lại rừng ngập mặn để bảo vệ các khu vực ven biển và ven sông ở vùng Đồng bằng sông Hồng, đồng thời giúp các địa phương thích ứng với biến đổi khí hậu và tác động của tình trạng mực nước biển dâng, xói mòn bờ biển và xâm nhập mặn. Dự án có phạm vi ở 4 tỉnh gồm: Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng. Trong đó, tỉnh Thái Bình thực hiện dự án ở 2 huyện ven biển Tiền Hải và Thái Thụy. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2018 - 2022, với tổng chi phí dự kiến là hơn 268 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn ODA từ Ngân hàng tái thiết Đức là hơn 202 tỷ đồng, nguồn vốn đối ứng từ ngân sách tỉnh là hơn 66 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực và sự hợp tác của Ngân hàng tái thiết Đức với Việt Nam nói chung và tỉnh Thái Bình nói riêng trong việc bảo tồn và quản lý hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển, ứng phó, chống biến đổi khí hậu. Đồng thời khẳng định, đây là dự án rất thiết thực và UBND tỉnh đã giao cho các sở ngành có liên quan nghiên cứu tham mưu cho tỉnh để bố trí nguồn vốn đối ứng tham gia dự án.

Đại diện Ngân hàng tái thiết Đức đánh giá cao sự vào cuộc của các sở ngành trong tỉnh và mong muốn UBND tỉnh sớm hoàn thiện các thủ tục pháp lý, bố trí nguồn vốn để triển khai dự án trong thời gian tới.                                                        

Phạm Ngọc

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Giới thiệu

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top