Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » UBND tỉnh nghe báo cáo tình hình thực hiện dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình

Tin Thái Bình

UBND tỉnh nghe báo cáo tình hình thực hiện dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình

Ngày đăng: 20/05/2020 In trang
Chiều ngày 20/5, UBND tỉnh họp nghe các đơn vị báo cáo tình hình thực hiện dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình có chiều dài 34,4km, trong đó điểm đầu tại km9+76 đấu nối với điểm cuối dự án tuyến đường bộ ven biển thành phố Hải Phòng và 9km thuộc địa phận tỉnh Thái Bình, điểm cuối tại km43+577 đấu nối với điểm đầu dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Nam Định. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 3.872 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2018 - 2021.

Để thực hiện dự án, về mặt bằng sẽ phải giải phóng, thu hồi đất của 6 xã thuộc huyện Thái Thụy, 13 xã thuộc huyện Tiền Hải và 1 xã thuộc huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Thời gian qua, hai huyện Thái Thụy, Tiền Hải đã rất tích cực, chủ động phối hợp với các sở, ngành trong công tác giải phóng mặt bằng. Đến nay, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư khoảng 29,13/32,2km, trong đó có 10,6/11,2km thuộc huyện Thái Thụy và 18,5/21,0km thuộc huyện Tiền Hải. Công tác giải phóng mặt bằng trên địa phận tỉnh Nam Định đã hoàn thành, đang làm thủ tục giao đất cho nhà đầu tư.

Thi công cầu vượt sông Trà Lý nối hai huyện Thái Thụy - Tiền Hải trong dự án tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa phận tỉnh Thái Bình.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành phối hợp chặt chẽ với các địa phương nơi có tuyến đường đi qua để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. 

Để dự án bảo đảm đúng tiến độ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương làm việc với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm cao nhất. Đối với một số vị trí mặt bằng còn vướng mắc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp chặt chẽ, hướng dẫn để các huyện triển khai thực hiện, bảo đảm các quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần chủ động, thường xuyên phối hợp với các sở, ngành, địa phương để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Trong quá trình triển khai thực hiện dự án, nếu gặp khó khăn, vướng mắc thì Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh chủ trì phối hợp với nhà đầu tư và đơn vị thi công báo cáo để UBND tỉnh chỉ đạo, giải quyết trong thời gian sớm nhất…

Phạm Hưng

 

Theo baothaibinh.com.vn

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top