Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » UBND tỉnh nghe Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo

Tin Thái Bình

UBND tỉnh nghe Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo

Ngày đăng: 05/02/2018 In trang
Sáng 5-2, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến về đề xuất hệ số điều chỉnh giá đất làm căn cứ tính tiền bồi thường khi thu hồi đất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2018 và việc giao đất đã giải phóng mặt bằng để thực hiện Dự án phát triển nhà ở hai bên đường Kỳ Đồng kéo dài, Thành phố Thái Bình. Dự họp có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Sở TN&MT đã cùng với các Sở, Ngành, địa phương phối hợp thảo luận và thống nhất đề xuất UBND tỉnh ban hành hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp năm 2018 tăng so với năm 2017.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, việc điều chỉnh là cần thiết, đúng với quy định của pháp luật và để giá đất tại Thái Bình trở nên phù hợp. Đồng chí nhấn mạnh, việc điều chỉnh phải bảo đảm 3 nguyên tắc: không trái với quy định của pháp luật, mức giá không quá đột biến tạo tâm lý không tốt trong nhân dân và không hồi tố chính sách. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở TN&MT phối hợp với các Sở, Ngành, địa phương căn cứ vào điều kiện thực tế tham mưu cho UBND tỉnh đưa ra mức điều chỉnh phù hợp.

Liên quan đến việc giao đất đã giải phóng mặt bằng để thực hiện Dự án phát triển nhà ở hai bên đường Kỳ Đồng kéo dài, Thành phố Thái Bình. Đồng chí yêu cầu các thủ tục trình tự giao đất cần tiến hành đúng quy định của pháp luật, nhà đầu tư phải báo cáo khối lượng hoàn thành của dự án. Các cơ quan chức năng của tỉnh có trách nhiệm thẩm định, giám sát, hướng dẫn nhà đầu tư hoàn tất các thủ tục cần thiết.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các Sở, Ngành, địa phương tập trung chỉ đạo sản xuất vụ xuân theo tinh thần hạn chế đến mức tối đa diện tích cấy lúa dài ngày, tuân thủ kỷ cương thời vụ, lưu ý về cơ cấu giống, chất lượng giống. Chủ động phòng bệnh cho đàn gia súc gia cầm, có phương án tái đàn sau Tết. Rà soát, kiểm tra trên địa bàn, đảm bảo các gia đình chính sách và người có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm đầy đủ trong dịp Tết. Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chống hàng giả hàng nhái, chú ý chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho người dân.

Cao Biền

Theo thaibinhtv

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Tỷ giá - Thời tiết

Tỷ giá

Thông tin thời tiết

   

Back To Top