Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin thế giới » Vụ trẻ em uống thuốc trừ sâu ở TQ: Nhiều quan chức bị xử

Tin thế giới

Vụ trẻ em uống thuốc trừ sâu ở TQ: Nhiều quan chức bị xử

Ngày đăng: 15/06/2015 In trang
Một số quan chức, nhà giáo dục tại Bijie (Quý Châu, Trung Quốc) đã bị đình chỉ công tác, cách chức hoặc bị kỷ luật, sau vụ bốn đứa trẻ uống thuốc trừ sâu tự tử.

 

 

thuốc trừ sâu, Trung Quốc, nông thôn
Hiện trường nơi xảy ra bi kịch thương tâm. (Ảnh: Shanghaiist)

Tân Hoa xã đưa tin, những đứa trẻ xấu số đã được một người dân làng tìm thấy trong tình trạng co giật vào chiều 9/6. Các nạn nhân đã qua đời sau đó không lâu.

Vụ việc này đã gây chấn động tại Trung Quốc và thu hút sự chú ý của dư luận về hoàn cảnh khó khăn của những đứa trẻ "bị bỏ lại" ở nông thôn, Shanghaiist cho biết.

Theo trang web của phường Qixingguan tại Bijie, ba quan chức địa phương, gồm phó chủ tịch phường và người đứng đầu phòng giáo dục phường, đã bị đình chỉ công tác, trong khi bí thư đảng ủy và chủ tịch thành phố Bijie đều bị cách chức.

Bảy người khác, gồm hiệu trưởng và các giáo viên trực tiếp dạy học cho các em nhỏ, cũng sẽ đối mặt với các hình thức kỷ luật.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã yêu cầu các nhà chức trách tăng cường giám sát, để cơ cấu an ninh xã hội "không trở thành một hình thức đơn thuần".

Trung Quốc có hơn 60 triệu trẻ em "bị bỏ lại" ở các vùng nông thôn, hầu hết đều sống cùng ông bà, do bố mẹ các em lên thành phố kiếm việc. Khoảng 3,4% trong số này phải sống một mình, theo một báo cáo của Liên đoàn phụ nữ Trung Quốc.

Sầm Hoa

Theo: Vietnamnet
Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top