Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Vương quốc Anh bị quy kết vi phạm quy định ưu đãi thuế của EU

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Vương quốc Anh bị quy kết vi phạm quy định ưu đãi thuế của EU

Ngày đăng: 02/04/2019 In trang
Ủy ban châu Âu cho rằng những khoản ưu đãi thuế của Anh đối với một số công ty đa quốc gia là không chính đáng và vi phạm quy định của EU.

Ngày 2/4, Cơ quan chống độc quyền của EU kết luận khoản ưu đãi thuế dành cho những tập đoàn đa quốc gia không nêu đích danh tại Anh đã vi phạm quy định của liên minh này, đồng thời yêu cầu thu hồi khoản tiền đã ưu đãi.

Ủy viên phụ trách Cạnh tranh của Ủy ban châu Âu (EC) Margrethe Vestager cho rằng những khoản ưu đãi thuế của Anh đã cho phép miễn trừ thuế với một số công ty đa quốc gia một cách không chính đáng và vi phạm quy định của EU. Vì vậy, Anh phải thu hồi số tiền thuế đã ưu đãi.

Tuy nhiên, EC không công bố số tiền cụ thể cần phải thu hồi hay tên các tập đoàn liên quan.

 

Như vậy, Anh cùng với Luxembourg, Hà Lan và Ireland là các thành viên EU phải thu hồi tiền thuế từ các khoản ưu đãi bất hợp pháp cho các công ty đa quốc gia.

Quyết định trên là một phần trong chiến dịch kéo dài 5 năm của EU nhằm vào các thành viên được cho là "lách luật" để cho các công ty đa quốc gia lớn hưởng ưu đãi thuế không công bằng.

Những quyết định như vậy của EU từng khiến một số tập đoàn công nghệ hàng đầu của Mỹ tham gia thị trường EU như Apple, Amazon và Starbucks phải hoàn trả tiền ưu đãi thuế.

Hồi tháng Một vừa qua, EU đẩy mạnh chiến dịch này và tiến hành điều tra sâu nhằm vào vấn đề ưu đãi thuế với hãng thời trang Nike tại Hà Lan./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Giới thiệu

Cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Thái Bình - Thái Bình thực hiện Di chúc của Bác” và cuộc thi viết về “Người Thái Bình, đất Thái Bình” do Ban Thường...

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Tin hội đồng hương thái bình chlb Đức

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top