Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Xử lý nghiêm minh những đối tượng trục lợi chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Tin Thái Bình

Xử lý nghiêm minh những đối tượng trục lợi chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Ngày đăng: 01/05/2020 In trang
Chiều ngày 28/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Bí thư Tỉnh ủy, Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nghe báo cáo kế hoạch triển khai hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu xử lý nghiêm minh những đối tượng trục lợi chính sách an sinh này.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Bí thư Tỉnh ủy, chủ trì Hội nghị đã nghe báo cáo kế hoạch triển khai hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Theo kế hoạch của tỉnh Thái Bình thực hiện Nghị định 42 của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ, có 6 nhóm đối tượng ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 sẽ được nhận hỗ trợ. Nhóm I gồm người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương được hỗ trợ 1.800.000 đồng/người/tháng, hỗ trợ 1 tháng, dự kiến là 12.000 người, tổng kinh phí dự kiến 21.6 tỷ đồng. 

Nhóm II là hộ kinh doanh được hỗ trợ 1.000.000 đồng/hộ/tháng, hỗ trợ 1 tháng, dự kiến là hơn 14.800 hộ, kinh phí dự kiến là hơn 14,8 tỷ đồng. Nhóm III là người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, mức hỗ trợ 1.000.000 đồng/người/tháng, hỗ trợ 1 tháng, dự kiến 10.700 người, kinh phí dự kiến 10,7 tỷ đồng. 

Điều tra các đối tượng khó khăn được hưởng chính sách hỗ trợ 

Nhóm IV là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm, mức hỗ trợ 1.000.000 đồng/người/tháng, hỗ trợ 1 tháng, dự kiến 34.600 người, kinh phí dự kiến 34,6 tỷ đồng. Nhóm V là người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội, trong đó người có công với cách mạng được mức hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng, hỗ trợ 3 tháng, dự kiến hơn 56.000 người, kinh phí dự kiến hơn 84 tỷ đồng. 

Đối tượng bảo trợ xã hội được mức hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng, hỗ trợ 3 tháng, dự kiến hơn 103.500 người, kinh phí dự kiến hơn 155 tỷ đồng. Người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo mức hỗ trợ 250.000 đồng/người/tháng, hỗ trợ 3 tháng, dự kiến gần 66.000 người, kinh phí dự kiến hơn 49,4 tỷ đồng. Nhóm VI là người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động.

Cây ATM gạo cho người nghèo

Trên cơ sở đề xuất của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cơ bản thống nhất với kế hoạch, khẳng định đây là chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước đối với những người yếu thế, thể hiện tính ưu việt của chế độ, được người dân đặc biệt quan tâm nhất là những người được hưởng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu xử lý nghiêm minh những đối tượng trục lợi chính sách an sinh này.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh:

 

 

Bí thư Tỉnh ủy giao cấp ủy, chính quyền cơ sở, các ngành chức năng từ tỉnh đến cơ sở phải chịu trách nhiệm về tính chính xác về đối tượng được hưởng.

 

 

 Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu phải làm thật tốt công tác truyền thông tuyên truyền về cơ chế chính sách, đồng thời công khai các đối tượng được hưởng, mức hưởng, quy trình thủ tục hồ sơ để được hưởng. Lưu ý đối tượng được hưởng mà không tự giác, cố ý nhận trùng để trục lợi chính sách sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. 

Về cách trao, đối với nhóm người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo thì trao 1 lần và dán trách nhiệm cho chính quyền cơ sở. Các nhóm khác nên phân kỳ. Đồng chí cũng thống nhất với đề xuất của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh về việc thành lập Ban chỉ đạo các cấp từ tỉnh đến cơ sở để thực hiện./.

Cao Biền

 

Theo thaibinhtv

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top