Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Xử lý tốt COVID-19, tỷ lệ ủng hộ liên đảng CDU/CSU tại Đức tăng cao

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Xử lý tốt COVID-19, tỷ lệ ủng hộ liên đảng CDU/CSU tại Đức tăng cao

Ngày đăng: 25/03/2020 In trang
Phần lớn người dân Đức đều bày tỏ sự hài lòng đối với việc xử lý khủng hoảng của chính phủ do Thủ tướng Angela Merkel lãnh đạo trong giai đoạn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Foto: Thủ tướng Đức Angela Merkel phát biểu trên truyền hình về dịch COVID-19, tại Berlin ngày 18/3/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Kết quả cuộc thăm dò mới nhất do Viện Insa tiến hành, công bố ngày 23/3 cho thấy Liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Thủ tướng Đức Angela Merkel đã nhận được nhiều sự ủng hộ và tín nhiệm của người dân.

Kết quả trên cho biết trong số 2.070 người được hỏi, tỷ lệ ủng hộ liên đảng bảo thủ CDU/CSU đã tăng thêm 5%, lên mức 33,5%.

Đây là kết quả tốt nhất mà liên đảng bảo thủ CDU/CSU của Thủ tướng Đức Angela Merkel có được kể từ sau cuộc Bầu cử Quốc hội liên bang hồi năm 2017 và cũng là mức tăng cao nhất mà liên đảng này đạt được trong suốt một tuần.

Theo ông Hermann Binkert - Giám đốc điều hành Viện Insa, phần lớn người dân Đức đều bày tỏ sự hài lòng đối với việc xử lý khủng hoảng của chính phủ Đức trong giai đoạn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chính điều này đã mang tới kết quả tốt nhất cho CDU/CSU kể từ sau cuộc bầu cử cách đây gần 3 năm.

Trong khi đó, mặc dù bị mất 3% tỷ lệ ủng hộ so với tuần trước đó, song đảng Xanh vẫn đứng ở vị trí thứ hai với 20%.

Xếp ở vị trí thứ ba là đảng Dân chủ Xã hội (SPD) - đối tác trong liên minh cầm quyền ở Đức khi đảng này nhận được 15% tỷ lệ ủng hộ.

Tiếp đến lần lượt là đảng cực hữu Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD) với 12%; đảng Cánh tả (7%) và đảng Dân chủ Tự do (FDP) nhận được 6,5%.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy Thủ hiến bang Bayern Markus Söder, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Bộ trưởng Y tế liên bang Jens Spahn là ba nhà lãnh đạo nhận được sự tín nhiệm và tin tưởng nhiều nhất của người dân Đức, đặc biệt trong vai trò xử lý cuộc khủng hoảng do dịch bệnh COVID-19 gây ra./.

Anh Đức (TTXVN/Vietnam+)

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top