Bạn đang xem: Trang chủ » Tin Hội đồng hương Thái Bình tại CHLB Đức » Tin tức Hội » CAFEE SÁNG Ở ĐỒNG TÂM CHUYỆN MỘT CON NGỰA ĐAU...

Tin tức Hội

CAFEE SÁNG Ở ĐỒNG TÂM CHUYỆN MỘT CON NGỰA ĐAU...

Ngày đăng: 17/11/2017 In trang
Giữa tháng 11. Sáng cuối Thu. Thời tiết lất phất mưa, rét 5-7 độ. Theo lệ, Cafee sáng ở „Đồng Tâm“ phố Lebusser-Berlin chủ đề sôi nổi nhất là những tin thời sự nóng. Chuyện Đông chuyện Tây mọi ngày được nói ra ngay từ đầu nhưng hôm nay, tin nội bộ trong Họ lại được ông Tuấn, ông Hường đưa ra đầu tiên.

 

Chuyện Đông chuyện Tây mọi ngày được nói ra ngay từ đầu nhưng hôm nay, tin nội bộ trong Họ lại được ông Tuấn, ông Hường đưa ra đầu tiên. Trưởng Họ, ông Nghĩa đi Khất Phật tận Nepal. Quanh cái bàn luôn danh riêng cho khách nội bộ, thấy có Bác Cả, ông Phiến, bà Huê, bà Nga và anh Hùng, chị Hà, chị Như, chị Lưu…Ghế chẳng đủ nên mấy người cứ thay nhau đứng lên, ngồi xuống (với lại hai bà Huê-Lưu cũng phải lo tiếp đãi khách là Thượng đế ca sáng của nhà hàng Cafee-Bánh ngọt Bäckerei nữa!).


Đồng Tâm - Họp bàn chuyện trong Họ
Về chuyện đột xuất trong Họ, ông Tuấn trầm giọng kể: Mình vừa qua thăm Trần Quốc bị ốm. Mà cũng tội, cái lão Quốc vừa sáng còn ton tón tay khoan tay búa lái xe đi chữa cho con gái hỏng hóc gì đấy ở nhà hàng. Chiều đến lão vấp váp sao đó đã lăn ra ngã bệnh!... Ông Hường khum tay vào tai, lắng nghe, nói trêm: Các ông, các bác, anh em mình đâu còn trẻ khỏe gì nữa! Trừ mấy chú như Văn, Hùng, Việt Cá…diện ngũ tuần chứ còn lại 60-70 tuổi cả rồi…vất vả từ bé, giờ sờ vào đâu chả ra bệnh! Cái bệnh của tuổi xế chiều. Ai may thì gặp bệnh già, ai không may gặp phải bệnh hiểm nghèo…Âu cũng là SỐ! Thương lắm! cái lão Quốc này, chân tay hoạt động cả ngày, giờ nằm một chỗ là tù túng đấy!
Ông Tuấn thông báo thêm: Lão Quốc vẫn lạc quan. Bất ngờ mất mấy ngày đầu, giờ lão vui vẻ lại rồi. Bữa ăn hai lưng cơm, vợ lão còn nói hồi phục được mấy cân! - Xem ra tinh thần lạc quan là rất quan trọng. May! Y tế Đức, khám chẩn kịp thời nên bệnh cũng đã thuyên giảm.
Bà con, anh em trong Họ Đồng Tâm, trong Hội đồng hương Thái Bình ai biết tin Quốc ốm cũng quan tâm, thăm hỏi. Khổ nỗi, mang nặng thì anh em xúm vào khiêng vác đỡ. Chuyện tính cảm, gia đình vợ con có khó khan, bà con chia sẻ, khuyên can là êm xuôi, hòa giải… nhưng, chuyện ốm đau thì mỗi người một số, một bệnh, khó mà sẻ cho nhau.
Nói đến tích chuyện: “Một con ngựa đau, cả tầu bỏ cỏ” là tình cảm của cả Đồng tâm lúc này. Ai ốm, cả Họ cùng thương.
Bác Cả, lão làng nhất trong Họ bảo: Chuyện giúp nhau khi ốm đau, ngoài Cộng đồng, trên Thế giời, trong nước ngoài nước người ta cũng làm được. Chuyện thường thấy thành phong trào là quyên máu, góp tủy, hiến nội tạng…, chuyện nhật thường là thăm hỏi, đông viên người bệnh và gia đình…tất cả mang theo tính nhân văn, thiện nguyện và nhân từ. Đống Tâm là anh em ruột thịt một nhà, thì tình cảm, quan tâm, xúm nhau cùng bàn, cùng sẻ chia cho nhau càng là lẽ đương nhiên.
Mong sao có những phép màu, có sự trùng hợp để giúp được người anh em. Mong sao Trần Quốc chóng khỏe, luôn vui vẻ bên gia đình và sớm quây quần với bè bạn.

Cafee sáng nay ở Đồng Tâm chưa hết nội dung. Cơn bão Đamy vào Miền Trung gây nhiều hậu quả. Chuyện APEC ở Đà Nãng với mấy ông tai to mặt lớn của Thế giới cùng họp mặt là chuyện hiếm. Chuyện Việt nam chống tham nhũng, cách chức kỷ luật đến cả một ông tướng, một ông bí thư tỉnh. Chuyện tầu lặn Trường Sa của ông Hòa ở Thái Bình vừa thử nghiệm lặn sâu tới 30 mét…
Quay lại chuyện thời sự, chuyện vui buồn…chả ngày nào mà ở Đồng Tâm không nhắc, không nhớ đến quê nhà.

 

Trần Đinh

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Giới thiệu

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Tin hội đồng hương thái bình chlb Đức

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top